Xem chương trình tốt nghiệp của sinh viên khoa Âm nhạc mà mê: "Xịn" chẳng khác gì concert!

Ngọc Linh, Đông - Ảnh: Ngọc Linh, Theo Trí thức trẻ 15:02 11/08/2023

Ai không biết còn tưởng là các bạn sinh viên đang tổ chức concert luôn đó.

Đối với nhiều người, quãng thời gian sinh viên có thể khép lại bằng khóa luận tốt nghiệp hay bài thi kết thúc học phần theo cách thông thường. Tuy nhiên, sinh viên khoa Âm nhạc Ứng dụng của trường Đại học Thăng Long (TLU), lại có cách kết thúc 4 năm đại học của mình khác đi so với số đông.

Theo đó, sinh viên khoa Âm nhạc Ứng dụng của TLU sẽ phải tham gia chương trình thi tốt nghiệp. Tại đây, họ sẽ phải biểu diễn 5 tiết mục với đa dạng phong cách, gồm 1 bài hát tự chọn, 1 bài hát nhóm, 1 bài có vũ đạo, 1 bài tự sáng tác, 1 bài phối lại. Với hình thức tương tự, mới đây, chương trình thi tốt nghiệp của sinh viên khóa 4 khoa Âm nhạc Ứng dụng trường Đại học Thăng Long đã được tổ chức trong 3 ngày (8/8, 9/8 và 10/8).

Xem chương trình tốt nghiệp của sinh viên khoa Âm nhạc mà mê: Xịn chẳng khác gì concert! - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên khóa 4 khoa Âm nhạc Ứng dụng trong chương trình tốt nghiệp

Cũng tại đây, các ca khúc nổi tiếng của những nghệ sĩ Việt từ Âu sang Á, từ vui tươi, sôi động trên nền nhạc pop, hip hop đến trầm lắng với những bản R&B, ballad... như: Có Chàng Trai Viết Lên Cây (Phan Mạnh Quỳnh), Em Của Ngày Hôm Qua (Sơn Tùng M-TP), Dangerously (Charlie Puth)... đều được các bạn sinh viên biến hóa đa dạng.

Các bạn thậm chí còn cho thấy khả năng "cân" mọi thể loại nhạc, có khi diễn tả nỗi lòng của một người thất tình, cô đơn qua bản ballad da diết, có khi lại thăng hoa với những tiết mục sôi động khiến khán giả không ngừng hò hét.

Đặc biệt, chương trình tốt nghiệp năm nay cũng có sự góp mặt của một số sinh viên từng đạt được thành tích âm nhạc ấn tượng như: Nguyễn Thanh Hường - giải nhì cuộc thi Kpop Global Audition tại Việt Nam, chuẩn bị được sang Hàn để đào tạo âm nhạc; Hyee Phạm - từng tham gia 2 dự án âm nhạc với nghệ sĩ Hàn Quốc là bài: Waiting For YouButterfly để quảng bá du lịch Việt Nam; Triệu Quang Vinh - Top 60 Vietnam Idol...

Xem chương trình tốt nghiệp của sinh viên khoa Âm nhạc mà mê: Xịn chẳng khác gì concert! - Ảnh 3.

Từ những bản nhạc nhẹ nhàng, êm du

Xem chương trình tốt nghiệp của sinh viên khoa Âm nhạc mà mê: Xịn chẳng khác gì concert! - Ảnh 4.

... đến những tiết mục sôi động, máu lửa

Xem chương trình tốt nghiệp của sinh viên khoa Âm nhạc mà mê: Xịn chẳng khác gì concert! - Ảnh 6.

Đều được các bạn sinh viên thể hiện xuất sắc

Với đa dạng các hình thức biểu diễn như vậy, các bạn sinh viên phải sáng tạo tối đa để tạo ra những tiết mục vừa hay, đúng kỹ thuật mà cũng phải mang dấu ấn cá nhân. Trải qua khoảng thời gian tương đối dài để thưởng thức các tiết mục, 500 khán giả ngồi phía dưới dường như "trầm trồ" mãi không thôi về độ đầu tư của các bạn trẻ.

Không chỉ là một "kỳ thi" tốt nghiệp thông thường, thông qua chương trình các bạn sinh viên của Khoa âm nhạc Ứng dụng của TLU có cơ hội được chia sẻ về đam mê âm nhạc của mình, những khó khăn trong quá trình theo đuổi nghệ thuật cũng như gửi lời cảm ơn đến thầy cô và gia đình - những người đã đồng hành với họ trong suốt quá trình học tập.

Là người kết màn chương trình, Dương Thanh Huyền bồi hồi tâm sự về hành trình đã quanh: "Nhiều lần mình định nghỉ giữa chừng. Nhưng nhờ cô giáo khuyên nhủ và nhìn thấy tố chất, mình đã kiên trì tới cùng. Để đứng trước sân khấu tốt nghiệp hôm nay, mình mất hơn 1 năm để nghĩ ý tưởng tốt nghiệp. Dù vậy, mình chỉ có 1 tháng để hoàn thành các sản phẩm. Về trang phục, mình góp nhặt tạo hình rồi nhờ người thiết kế trong 2 tuần".

Với công sức bỏ ra cho những tiết mục biểu diễn trong chương trình tốt nghiệp, cô nàng đã không làm bạn bè, người thân thất vọng. Cả 5 tiết mục của Thanh Huyền đều thể hiện được sự bản lĩnh của một sinh viên năm cuối. Kết thúc màn trình diễn, nữ sinh cố kìm nén những giọt nước mắt khi nghĩ đến việc sắp phải xa ngôi trường bản thân gắn bó 4 năm.

Xem chương trình tốt nghiệp của sinh viên khoa Âm nhạc mà mê: Xịn chẳng khác gì concert! - Ảnh 7.

Tài năng của các bạn sinh viên được bộc lộ rõ nét trong chương trình tốt nghiệp

Xem chương trình tốt nghiệp của sinh viên khoa Âm nhạc mà mê: Xịn chẳng khác gì concert! - Ảnh 8.

Cô Trần Thị Ngọc Lan - Trưởng khoa Âm nhạc Ứng dụng, Đại học Thăng Long, cho biết: "Tôi thấy mừng khi trải qua 4 năm, các em giờ đây thực sự trở thành nghệ sĩ đa tài, làm chủ sân khấu và tự tin thể hiện hết khả năng của mình.

Là người đồng hành cùng các em, tôi thấu hiểu hết những khó khăn. Thực tế, khi mới bước vào trường, các em như tờ giấy trắng. Nhìn các em trưởng thành qua 4 năm là niềm tự hào lớn. Chương trình được đầu tư chuyên nghiệp, như một mini show cũng tạo điều kiện cho các em thỏa sức thể hiện tài năng”.

Xem chương trình tốt nghiệp của sinh viên khoa Âm nhạc mà mê: Xịn chẳng khác gì concert! - Ảnh 9.

Các bạn sinh viên chụp ảnh khi chương trình kết thúc

Cho những ai chưa biết, Khoa Âm nhạc Ứng dụng của Đại học Thăng Long được thành lập với sự hợp tác của hai trường nghệ thuật hàng đầu Hàn Quốc là Seoul Art và Woosong. Sinh viên sẽ được học giáo trình từ Hàn Quốc cùng chương trình thiết kế riêng biệt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày