Xem các siêu nhí anh hùng hồ hởi đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 16/07/2019

Những mảng màu tươi sáng được tạo ra từ bàn tay của các siêu nhí anh hùng đã làm sống lại sân chơi ở các khu tập thể trong hai ngày cuối tuần vừa qua.

Những ngày cuối tuần nhàm chán đã trở nên thật ý nghĩa với 4 siêu nhí anh hùng cùng nhiều bạn nhỏ khi các em sẵn sàng lấm bẩn để tạo nên những mảng màu tươi mới cho các sân chơi tập thể. Và thế là, một hình ảnh sống động của sân chơi thật đã quay trở lại với đầy ắp tiếng cười của trẻ thơ và niềm vui hiển hiện trên gương mặt của người lớn.

Sáng ngày 13/7, biệt đội siêu nhí anh hùng bao gồm 4 nhóc tì: bé Be, con trai của nữ diễn viên Thu Quỳnh (chị Huệ trong Về nhà đi con), bé Tít & Mít con bố Anh Tuấn – mẹ Kim Anh cùng bé Gấu, gia đình Như Anh – Minh Quân đã có mặt để sẵn sàng bắt tay vào công việc "cải tạo sân chơi" lấm lem nhưng đầy ý nghĩa.

Xem các siêu nhí anh hùng hồ hởi đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn - Ảnh 1.

Trẻ con thích thú – người lớn ra sức hỗ trợ khi các siêu nhí anh hùng cùng mẹ tạo nên những mảng màu sặc sỡ cho sân chơi của mình

Các siêu nhí anh hùng cùng ba mẹ đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn

Đúng 8h sáng, biệt đội siêu nhí anh hùng cùng những "trợ thủ đắc lực" của mình đã tập hợp và bắt tay vào cải tạo sân chơi Phương Liệt. 3 gia đình siêu nhí anh hùng vượt qua những bài trắc nghiệm môi trường đã xuất sắc cùng tham gia thử thách làm sống lại sân chơi.

Xem các siêu nhí anh hùng hồ hởi đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn - Ảnh 2.

Mẹ con chị Huệ (diễn viên Thu Quỳnh – Về nhà đi con) đang miệt mài thử cọ trên tấm bảng với những nét vẽ ngộ nghĩnh

Xem các siêu nhí anh hùng hồ hởi đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn - Ảnh 3.

Tít và Mít thích thú cầm trên tay cây cọ để vẽ nên những màu sắc tươi sáng. Hai "trợ thủ đắc lực" cạnh bên cũng đang hết sức tập trung để cùng con tạo nên thành quả

Xem các siêu nhí anh hùng hồ hởi đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn - Ảnh 4.

Và rất nhiều bạn nhỏ khác cũng hợp sức với 4 siêu nhí anh hùng để tạo nên những sắc màu sặc sỡ cho sân chơi của mình

Sân chơi ở các khu tập thể ngày thường vốn vắng lặng nay bỗng nhộn nhịp hơn hẳn với tiếng cười đùa của trẻ thơ, niềm vui của các bậc phụ huynh và những mảng màu tươi sáng dần hiện ra trong mắt mọi người.

Chia sẻ với phóng viên, diễn viên Thu Quỳnh cho biết: ""Bình thường Thu Quỳnh không có nhiều thời gian cho con, cuối tuần là lúc con được nghỉ học, công việc của mẹ cũng đỡ bận rộn. Khi biết đến chương trình "Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại", Thu Quỳnh rất thích thú và hào hứng, sẵn sàng cùng Be lao ngay ra ngoài. Be là một đứa trẻ năng động và Thu Quỳnh cảm thấy vô cùng hài lòng vì con đã làm được một việc ý nghĩa. Cá nhân mình luôn mong con có thêm trải nghiệm để học cách lớn lên".

Chị Như Anh, mẹ của bé Gấu – một trong những siêu nhí anh hùng ngày hôm nay cũng xúc động chia sẻ: "Khi được tham gia cùng mọi người, mình sẵn sàng để Gấu bị lấm bẩn và từ đó học được nhiều điều mới lạ hơn trong cuộc sống. Bình thường không chỉ Gấu mà các bạn của con cũng thiếu đi nhiều sân chơi cho ngày hè như thế này. Bản thân mình cũng khá lo lắng khi thường xuyên phải để con chơi một mình trong nhà".

Tiếp theo hành trình của 4 bạn nhỏ ở sân chơi khu tập thể Phương Liệt, ngày 14/06, nhiều bạn nhỏ cũng đã có mặt cùng các bậc phụ huynh để mang những mảng màu, đồ chơi và sự sống động đến với sân chơi K1, K2 khu tập thể Thành Công.

Xem các siêu nhí anh hùng hồ hởi đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn - Ảnh 5.

Biệt đội "siêu nhí anh hùng" lần này có sự tham gia của mẹ Huyền Lizzie và bé Nem, gia đình bố Ngọc mẹ Huyền và 2 bé Tôm - Mo cùng gia đình bố Dũng mẹ Hồng và 2 bé Ngọ - Chích Bông đã mang sân chơi thật trở lại cho khu tập thể Thành Công!

Và sự hồi sinh của những sân chơi tập thể

Sân chơi Phương Liệt (nằm trong khu dân cư Phương Liệt) vốn chỉ là một khoảng sân trống hoác, vừa đủ để lũ nhỏ chơi đá bóng, xích đu. Mọi thứ nơi đây vốn rất đơn điệu và nhàm chán, tưởng như đã "chết" hẳn khi người dân cũng dần lãng quên nó.

Trải qua nhiều thời gian, sân chơi này dần bị xuống cấp, các hạng mục bị hư hỏng nhưng không có ai đứng ra sửa chữa. Mỗi sáng, các cụ cao tuổi tập dưỡng sinh, đến chiều, trẻ em vui chơi, múa hát, thứ đồ chơi duy nhất là đôi xích đu làm bằng sắt còn khá kiên cố.

Xem các siêu nhí anh hùng hồ hởi đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn - Ảnh 6.

Những mảng màu xám ngắt cũ kỹ đã được thay thế bằng những gam màu tươi sáng và niềm vui háo hức của các bạn nhỏ đã làm sống lại không khí sân chơi tại khu tập thể

Xem các siêu nhí anh hùng hồ hởi đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn - Ảnh 7.

Và sức sống cũng trở lại trên khu tập thể Thành Công khi người ta đã thấy các em nhỏ bắt đầu tìm đến sân chơi để vui đùa:

Xem các siêu nhí anh hùng hồ hởi đi tìm ý nghĩa mùa hè trong những vết lấm bẩn - Ảnh 8.

Những mảng màu tươi sáng rực rỡ một góc sân khi khu vui chơi tập thể được hồi sinh

Hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhiều bạn nhỏ, OMO cùng Biệt đội Siêu nhí anh hùng đã bắt tay "cải tạo" sân chơi cũ kỹ với ước mong đem lạ sân chơi thật sự cho các em bằng tình thương, sự sáng tạo và tinh thần không ngại lấm bẩn của các siêu nhí anh hùng. Và chặng đường đầu tiên của chiến dịch "Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại" đã chính thức khép lại.

Đằng sau một bãi đất tưởng như đang chết dần chết mòn trên sự nhàm chán, một khu vui chơi mới đã hồi sinh. Chấp nhận lấm bẩn để có những trải nghiệm tuổi thơ đầy màu sắc, biệt đội siêu nhí anh hùng cùng ba mẹ và rất nhiều cô chú đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chỉ trong một buổi sáng, sân chơi khu dân cư Phương Liệt và Thành Công đã được trả lại dáng vẻ đầy tươi mới ban đầu.

Và vẫn còn một chặng đường rất dài để làm sống lại sân chơi ở các khu tập thể đã đi vào quên lãng. Hãy cùng OMO và các siêu nhí anh hùng tạo nên một mùa hè thật ý nghĩa trong những phần tiếp theo của chiến dịch nhé!

Sự kiện "Siêu Nhí Anh Hùng - Mang Sân Chơi Thật Trở Lại", nằm trong khuôn khổ chiến dịch WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa với mục đích làm sống lại các sân chơi cũ, trả lại mùa hè đúng nghĩa cho trẻ em tại Hà Nội. Đây cũng là cơ hội để bố mẹ và các bạn nhỏ không ngại lấm bẩn, cùng cải tạo những đồ chơi đã xuống cấp, đem màu sắc trở lại cho 2 sân chơi ở khu tập thể Phương Liệt ngày 13/6 và Thành Công ngày 14/6. Thông tin chi tiết xem tại: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/quizz.htm

"Siêu Nhí Anh Hùng - Mang Sân Chơi Thật Trở Lại" cảm ơn nhà tài trợ OMO đã cùng đồng hành trên hành trình mang sân chơi thật và điều kì diệu của vui chơi lấm bẩn trở về với các bạn nhỏ!

Ngoài hoạt động này, để khuyến khích các bạn nhỏ khám phá điều kì diệu của vui chơi lấm bẩn, OMO còn dành tặng bé và gia đình nhiều trải nghiệm vui chơi, thông tin chi tiết xem tại: https://muahethatomo.com/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm