Sinh viên kiếm thêm khá khẩm nhờ "Xe ôm sờ-mát-phôn"

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/03/2016

Nhắc đến nghề xe ôm, ai cũng nghĩ ngay đến hình ảnh những người đàn ông lớn tuổi đen nhẻm ngồi ở góc đường chờ khách. Thế nhưng hiện nay, nhiều bạn sinh viên cũng có thể kiếm được bạc triệu nhờ tranh thủ thời gian rảnh nhận chạy những cuốc xe ôm qua ứng dụng GrabBike.

Thời gian linh hoạt, thu nhập hấp dẫn

Hầu hết sinh viên đều tranh thủ thời gian rảnh sau giờ học để tìm việc làm thêm, vừa gia tăng thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt hàng tháng, vừa tự rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết làm hành trang khi bước vào đời. Những việc làm quen thuộc mà giới sinh viên ưa chuộng trước đây có nghề gia sư, bán hàng tại siêu thị, phục vụ tại hàng quán… nhưng do những nghề này phải làm theo giờ cố định, có khi tối muộn mới có thể về đến nhà khiến các bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lịch học.

Thế nên từ ngày GrabBike xuất hiện, giúp các tài xế dễ dàng nhận được nhiều hành khách tại bất cứ thời điểm nào trong ngày chỉ qua chiếc “sờ-mát-phôn” (smart phone tức là điện thoại thông minh), sinh viên tại Sài Gòn và Hà Nội bắt đầu rộ lên phong trào chạy xe ôm để có thể kiếm bạc triệu mỗi tháng, mà thời gian lại linh hoạt, tiện lợi hơn.

Sinh viên kiếm thêm khá khẩm nhờ Xe ôm sờ-mát-phôn - Ảnh 1.

Bạn Phan Lưu Nhật Quang (SN 1995, SV năm 3 ĐH Công nghiệp) chia sẻ: “Sau khi kết thúc vài học phần trên lớp, mình có một khoảng thời gian rảnh rỗi nên lên mạng tìm việc. Lúc gặp công ty tuyển xe ôm thông qua ứng dụng, mình thấy lạ nên làm thử. Công việc chỉ đòi hỏi tài xế có xe và điện thoại thông minh, còn thời gian được chủ động nên tiện cho mình khi vừa học, vừa làm”.

Theo Quang, cái khó để làm tài xế là phải thông thuộc nhiều đường đi tại Sài Gòn, sao cho quãng đường nhận, trả khách là gần nhất sẽ tiết kiệm được tiền xăng xe. Bạn vui vẻ cho biết nghề này giống như mình cho người ta đi nhờ xe rồi chia tiền xăng, vì trên đường đến trường, đi về nhà, hay đi chơi cũng dễ dàng bắt khách. Thế nên mỗi ngày bạn chở được khoảng 7 khách, thu nhập hơn 150.000 đồng.

Sinh viên kiếm thêm khá khẩm nhờ Xe ôm sờ-mát-phôn - Ảnh 2.

Quang nhớ có lần bạn chở một khách nước ngoài từ đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) đến đường Lê Văn Sỹ (quận 3), do lúc đó là giờ cao điểm, đường khá đông nên bạn quyết định chọn đường vòng. Vị khách Tây có vẻ lo lắng không hiểu sao tài xế của mình cứ chạy vòng quanh. Khi đến nơi, nghe bạn giải thích, vị khách này mỉm cười: “Cảm ơn bạn nhiều lắm, đây cũng là chuyến xe dài nhất từ khi tôi đến Việt Nam”.

Phúc lợi, đãi ngộ tốt

Để trở thành tài xế GrabBike, ngoài việc cần có sẵn xe máy, điện thoại thông minh, các bạn sinh viên còn phải chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân như bản sao CMND, hộ khẩu có công chứng, bản sao bằng lái xe/giấy đăng ký xe máy và lý lịch tư pháp được xác nhận bởi Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố.

Sau khi vượt qua “vòng giấy tờ”, bạn sẽ được tham gia một khóa huấn luyện ngắn hạn để thành thục các kỹ năng phục vụ hành khách theo chuẩn GrabBike, đồng thời biết cách sử dụng ứng dụng hiệu quả. Hiện tại, GrabBike sẽ hỗ trợ tài xế thêm nón bảo hiểm đạt chuẩn, áo mưa, áo thun và đặc biệt nhất là gói bảo hiểm tự nguyện tai nạn dân sự, để các bạn sinh viên an tâm hơn khi “hành nghề”.

Với mức giá 12.000 đồng cho 3 km đầu tiên ở khung giờ bình thường và 18.000 đồng cho 3 km đầu tiên tại khung giờ cao điểm, nếu làm việc nghiêm túc, các sinh viên có thể dư sức kiếm được vài triệu mỗi tháng.

Sinh viên kiếm thêm khá khẩm nhờ Xe ôm sờ-mát-phôn - Ảnh 3.

Như bạn Nhâm Nhã Tiên (SN 1995, SV năm 4 Trường ĐH Mở) tiết lộ: “Mình chạy được 2 tháng, trung bình mỗi tháng kiếm được 4-5 triệu, gặp tháng hên có khi thu nhập lên đến gần 7 triệu đồng”. Với Tiên, điều thú vị từ việc chạy xe ôm là bạn có thể bắt được những vị khách rất tình cờ như: bạn bè, người quen… nhưng điều làm bạn xúc động nhất là họ tin tưởng mình, nhiều khách đi xe của Tiên như “mối ruột”.

Để đăng ký làm tài xế GrabBike, các bạn sinh viên có thể gọi đến đường dây nóng, đội ngũ tư vấn 24/7 của GrabBike sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nhanh chóng trở thành tài xế GrabBike. Được biết trong thời gian tới, GrabBike còn tổ chức những buổi giao lưu tại các trường đại học lớn để các sinh viên có dịp tiếp cận dễ dàng hơn việc làm bán thời gian hấp dẫn và phù hợp này.

Đường dây nóng đăng ký làm tài xế GrabBike:

090.234.7535

090.234.3441.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm