Trải qua biết bao thế hệ, thế giới quà vặt của teen Việt ngày thêm phong phú, các món ăn mới lạ thay nhau xuất hiện, nhưng vị thế của mì ăn liền chưa bao giờ bị lung lay. Thậm chí, các bạn teen ngày nay còn “sáng tạo” ra muôn kiểu ăn mì 3 miền cực kool nữa! Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé.
Mì tôm “sống”
Nếu được hỏi món ăn vặt “truyền thống” của giới học trò là gì thì mì tôm sống hẳn phải đứng đầu danh sách đề cử. Không phải tốn công chế biến, gói “Mì 3 Miền” sợi giòn rụm thơm ngon đã nhanh chóng trở thành món ăn “cứu đói” giờ ra chơi hay vào những mùa thi của teen Việt.
Theo bật mí của các “tín đồ” mì tôm sống thì bí quyết để có món mì sống ngon nằm ở cách “ướp” đều tay và mùi vị của gói gia vị. Ngoài ra cần phải lựa chọn mì có sợi thơm ngon, Mì Ba Miền được giới trẻ “ghiền” nhờ điều này.
Mì xào “sang chảnh”
Mì 3 Miền xào hải sản, Mì 3 Miền sốt cà chua, Mì 3 Miền xào giòn…, đây thường là sự lựa chọn của các bạn teen thích sáng tạo, có một chút khéo tay và nhất là… đã quá ngấy mì tôm úp thông thường. Cách chế biến có phần cầu kỳ hơn nhưng chỉ sau khoảng 15 – 30 phút, bạn đã có món “Mì 3 Miền” mang đậm “dấu ấn” cá nhân với sợi mì dai giòn ăn cùng thức ăn phụ khoái khẩu.
Chần vắt mì ba miền trong nước sôi khoảng 3 -4 phút, vớt ra, rửa qua nước lạnh, để ráo nước rồi trộn với một chút dầu ăn để sợi mì không dính vào nhau.
Chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như thịt xông khói, trứng chiên, tôm, mực… và các loại rau củ như cà chua, ớt chuông, hành ngò… cho món mì xào thêm phần thơm ngon hấp dẫn.
Ăn mì trong hũ thuỷ tinh
Đây là kiểu ăn mì được các teen girl cực kỳ yêu thích và chịu khó chia sẻ trên mạng xã hội Instagram hay Facebook. Chiếc hũ thuỷ tinh trong suốt khiến món “Mì 3 Miền” dùng kiểu nước, xào hay trộn khô cũng đều trông vô cùng hấp dẫn, bắt mắt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chuẩn bị món bento “Mì 3 Miền” để mang đi ăn trưa, dã ngoại cùng bạn bè. Cách làm đơn giản như sau: Hãy trụng sơ qua vắt mì, ướp sẵn gói gia vị tươi của “Mì 3 Miền” và có thể nêm nếm thêm theo khẩu vị. Sau đó, cho mì cùng thức ăn phụ đã qua sơ chế vào hũ thuỷ tinh, đậy kín lại (Bạn nên chọn loại hũ có khung nẹp cố định chắc chắn). Khi cần dùng thì bạn chỉ việc chế thêm nước sôi là hũ “Mì 3 Miền” tuyệt ngon đã sẵn sàng.