Món mới trung thu: Lườn cá bò gù nướng trà xanh

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/09/2013

Cùng đến nhà hàng Khoái – 3A Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, TP.HCM để thưởng thức nhiều món ngon cực bổ dưỡng nhé!

Trà xanh đã trở thành nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong chế biến các loại thức uống, đồ ăn các mặt hàng mỹ phẩm… Điều này cũng dễ hiểu do trà xanh có đa công dụng từ việc chữa bệnh, chăm sóc  sắc đẹp đến việc làm tăng hương, gia vị trong các món ăn, thức uống. Trên tiêu chí không ngừng giới thiệu những món ăn ngon, độc đáo và đảm bảo về mặt sức khỏe đến Quý thực khách, nhà hàng Khoái đã phát triển một món ăn rất độc đáo – Lườn cá bò gù nướng trà xanh. 
 
Cá bò gù, hay còn gọi là cá ngừ đại dương, là loại hải sản nằm xa bờ khoảng 185km trở ra, sống chủ yếu ở vùng biển ấm. Ngư dân Phú Yên đã phát hiện ra cách câu cá ngừ đại dương vào những năm 90s. Từ đó phương pháp câu này được lan truyền ra các vùng ngư dân duyên hải Nam Trung Bộ Quãng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa…
 
Món mới trung thu: Lườn cá bò gù nướng trà xanh 1
Lườn cá bò gù nướng trà xanh. Giá bán: 155.000 đồng
 
Cá bò gù có tải trọng lớn, từ 70 ký trở lên, có con lên cả hàng trăm kilogram. Cá bò gù có hàm lượng dinh dưỡng cao, loài hải sản này cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất và lượng protein cần thiết cho cơ thể và không gây mập bởi cá ngừ không cung cấp Carbohydrate. Chính vì thế cá bò gù được thực khách trên thế giới ưa chuộng nên đa phần được dùng cho xuất khẩu.Lườn cá bò gù là phần thịt cá nằm dưới bụng nên có vị béo và dai. Vì đây là vị béo của thịt cá nên sẽ không ngậy mà tốt cho sức khỏe vì có nhiều Omega 3. 
 
Lườn cá sau khi làm sạch, rửa qua với rượu rồi ướp với hổn hợp lá trà xanh xay trộn với gia vị. Cho cá lên vĩ và nướng trên lò than hồng cá sẽ có một mùi thơm đặc trưng, một màu xanh bắt mắt và một vị các rất đặc trưng.
 
Món sườn cá bò gù nướng  lá trà xanh được xem như một xu hướng thời trang thượng đỉnh trong ẩm thực bởi món ăn thỏa mãn người ăn ở cả vị giác,khứu giác, thị giác và cả xúc giác ở sự hài lòng về tính bổ dưỡng tối ưu cho sức khỏe có được từ các nguyên liệu đặc trưng đem lại. 
 
Ngoài ra, bạn có thể thử them các món mới ở Khoái:
 
Món mới trung thu: Lườn cá bò gù nướng trà xanh 2
Lườn cá bò gù nướng mật ong. Giá bán: 155,000 đồng
 
Món mới trung thu: Lườn cá bò gù nướng trà xanh 3
Sườn cá bò gù nướng mật ong. Giá bán: 185,000 đồng
 
Món mới trung thu: Lườn cá bò gù nướng trà xanh 4
Bao tử cá bò gù hầm tiêu. Giá bán: 185,000 đồng
 
Món mới trung thu: Lườn cá bò gù nướng trà xanh 5
Lẩu gân cá. Giá bán: 215,000 đồng
 
Món mới trung thu: Lườn cá bò gù nướng trà xanh 6
Cồi điếu Wasabi. Giá bán: theo thời giá
 
Khi đến Khoái bạn sẽ được tặng món Lườn Cá Bò Gù nướng trà xanh cho bàn có từ 4 khách trở lên. Chương trình kéo dài từ 4/9 đến 24/9.
 
Địa chỉ: nhà hàng Khoái – 3A Lê Quý Đôn, Phường 6  Quận 3, TP.HCM
Tel : 39300013
 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày