Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 17/09/2013

Những ngày này, dân mạng đang sục sôi clip về con quay TOSY của Việt Nam được người Nga quay và tung lên mạng.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn clip đã thu hút hơn 9.000 lượt người ghé thăm. Điều tự hào đặc biệt là con quay TOSY được đến từ Việt Nam, do Công ty Cổ phần Robot nghiên cứu và sản xuất được quay rất tự nhiên dưới góc nhìn của bạn trẻ người Nga.
 
Clip con quay TOSY của người Nga làm: http://www.youtube.com/watch.
 
Trong clip một nhóm bạn đang tham gia 1 buổi sinh nhật và được tặng 1 món quà tỏ rõ sự ngạc nhiên là bộ con quay TOSY. Sự hào hứng của các bạn trẻ trở nên đặc biệt khi khám phá mọi cách chơi với con quay TOSY. 
 
Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 1

Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 2

Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 3

Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 4

Con quay TOSY được chơi ngay trên tay, chạy vòng quanh nhà, tung hứng. Ngay cả làm xiếc với con quay: thăng bằng trên trán, trên cánh tay, trên cốc. Sáng tạo với nhiều cách chơi khác nhau như: bịt mắt để thăng bằng, xếp chồng lên nhau. Thậm chí con quay TOSY được ví như 1 ngọn nến lung linh thắp sáng buổi sinh nhật vui vẻ, ngọt ngào.
 
Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 5

Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 6

Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 7

Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 8

Anh Kolia Petrov người Nga chính là người đăng clip này lên mạng cho biết: Món quà độc đáo này là cho tất cả mọi người! Đồ chơi độc đáo con quay TOSY này đã có mặt tại Nga. Đây là con quay có thể quay liên tục trong hàng giờ.
 
Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 9

Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 10

Con quay Việt Nam lại gây sốt cộng đồng mạng 11

Còn những người đã phát biểu sau khi xem clip thì: Thật tuyệt vời. Đây là một đồ chơi cần thiết ngay để  làm quà cho những đứa trẻ - anh Alexei Zakharov cho biết. Còn Dmitry Kachevsky thì giản dị là: Tôi muốn sở hữu cùng một món quà. Nhưng Anna Vazhnova hét lớn: AAAAA! Tôi muốn! Tôi muốn! Tôi muốn!
 
Rất nhiều ý kiến thú vị, ngay như Olga Paulyukene phân tích: Một món đồ chơi tuyệt vời, và quan trọng nhất là nó không chỉ dành cho trẻ em mà người lớn cũng thích nó ngay luôn được, riêng cá nhân tôi sẽ rất vui khi có một món quà như vậy.
 
Còn Nastya Belkin: Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một món quà như vậy, nó như 1 phép lạ trước mắt mà tôi nghĩ phải tưởng tượng ra. 
 
Hiện tại con quay TOSY đã xuất khẩu gần 60 nước trên thế giới.
 
Thông tin tham khảo:
 
Nhớ lại hồi tháng 8/2011: trong một MV của Hyun Joong - chàng ca sĩ kiêm diễn viên điển trai của Hàn Quốc có hình ảnh anh chàng chơi đồ chơi đĩa bay TOSY do Việt Nam sản xuất. Phát hiện thú vị này khiến các fan vô cùng hào hứng và Hyun Joong đã lấy thêm được rất nhiều tình cảm của fan Việt.
 
Với thời gian quay liên tục trong 24 giờ 35 phút và 15 giây, con quay TOSY đã vinh dự trở thành sản phẩm đồ chơi Việt Nam đầu tiên được Tổ chức Guinness trao tặng kỷ lục thế giới: “Con quay tự quay lâu nhất thế giới” vào tháng 7/2011.
 
Nước Nga có món đồ chơi nổi tiếng là biểu tượng của nước Nga và văn hóa Nga là Búp bê Matryoshka và Lật đật Nga. Đây cũng là những món đồ chơi mà không chỉ người Việt mà khắp nơi trên thế giới đều yêu thích. Và nay con quay TOSY của Việt Nam cũng trở thành sản phẩm được yêu thích đặc biệt tại Nga. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm