5 lý do khiến thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc hút thực khách

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/08/2015
Chia sẻ

Thịt nướng Samgyeopsal chinh phục thực khách bởi ba lớp thịt nguyên tảng mọng nước, giữ được vị ngọt tự nhiên cùng nước sốt đậm đà.

Nguyên liệu tươi ngon tự nhiên, không tẩm ướp

 
Samgyeopsal có ý nghĩa là "ba lớp thịt" (sam: ba, gyeop: lớp, sal: thịt), tức là trên miếng thịt có thể thấy rõ ba lớp đan xen. Tiêu chí đánh giá về Samgyeopsal truyền thống yêu cầu hội đủ các yếu tố: màu sắc, mùi vị và độ mềm. Trong đó, màu của thịt cần tươi đỏ, mùi thơm, vị ngọt, thịt mềm, không bị khô, tứa nước khi cắn và phần mỡ không gây ngấy. Loại thịt này thường không được tẩm ướp gia vị mà chỉ sử dụng 1 chút muối khi nướng, vì vậy nguyên liệu tươi ngon tự nhiên chính là yếu tố quyết định chất lượng của Samgyeopsal.

Miếng thịt được cắt mỏng, ăn kèm với các loại rau xà lách, tỏi, nấm, hành tây… Nghe có vẻ đơn giản nhưng kì thực để chế biến được món thịt nướng đúng vị cần rất nhiều công phu và những bí quyết riêng của mỗi nhà hàng.

Nước sốt đậm đà theo công thức riêng

Nước sốt chính là yếu tố không thể thiếu để tạo nên hương vị tổng hòa tuyệt vời của món ăn này. Samgyeopsal thường được chấm với muối Hàn, kèm hạt tiêu và một chút dầu vừng; hoặc chấm cùng nước sốt được pha từ tương ớt, tương đậu Hàn Quốc và một số loại gia vị khác. Mỗi nhà hàng lại có 1 bí quyết riêng về nước sốt để thu hút thực khách của mình.

Món nướng tiêu biểu nhất Hàn Quốc

 
Samgyeopsal có thể coi là “quốc hồn quốc túy”, tiêu biểu nhất cho các món nướng tại Hàn Quốc. Theo một cuộc khảo sát năm 2006, 85% người dân Hàn Quốc ở độ tuổi trưởng thành cho rằng Samgyeopsal là món ăn họ thích nhất, và 70% trả lời ăn món này ít nhất một lần mỗi tuần. Samgyeopsal cũng được người nước ngoài bình chọn là món ăn ngon nhất tại Seoul, vượt qua cả Kim chi và Tokbukgi.

“Công thức 3 trong 1” độc đáo tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Samgyeopsal “chuẩn Hàn” chỉ có tại nhà hàng Gumiho theo một công thức rất đặc biệt: Thịt nướng = Thịt ba chỉ + sườn + bì.

Tại đây, miếng thịt dầy dặn nguyên khối từ 350 - 400g được nướng sơ qua trước khi đưa tới cho thực khách dùng tại bàn. Nhờ độ dày 2 - 3 cm, thịt nguyên tảng luôn giữ được độ mọng nước và vị ngọt hoàn hảo hơn thịt thái mỏng.

 
Sau đó, miếng thịt sẽ được cắt thành 3 loại: thịt ba chỉ, sườn và bì. Phần bì dầy và thơm phức khi nướng, chấm cùng bột đậu phộng rang xay vừa ngậy, vừa bùi, lại không ngấy, đặc biệt được chị em yêu thích bởi trong bì chứa rất nhiều collagen giúp giữ dáng, đẹp da.
 
 
Giá thành hợp lý

Tại Gumiho, một phần thịt 350g - 400g chỉ có giá 199 ngàn đồng, với 5 - 7 món ăn kèm được phục vụ miễn phí như Kim chi, xà lách trộn, giá đỗ Hàn trộn ớt cay, canh nước đá rong biển…

Ngoài ra, thực đơn tại quán cũng hết sức đa dạng như: lòng nướng, ba chỉ heo, ba chỉ bò nướng…, cùng hơn 50 loại panchan (món ăn kèm) phong phú. Các set nướng giá chỉ từ 179 ngàn đồng/ người, được tặng kèm 1 chai soju hoặc rượu gạo uống bằng bát, rất ngon miệng và kinh tế khi tụ họp bạn bè, người thân.

 
Hãy đến và khám phá ngay món thịt nướng Hàn Quốc 3 trong 1 tại Gumiho nhé!

Gumiho Grill & Shabu

Giảm giá 15% tất cả các ngày với thực đơn trưa, tặng trà Hàn miễn phí

Facebook: http://facebook.com/gumihogrill

Địa chỉ:

92 Lý Thường Kiệt: 04.6293.1789

133 Bùi Thị Xuân: 04.6253.7839.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày