4 bí quyết cho Tết nhẹ nhàng của Hương Giang và Phan Anh (Esheep)

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 04/02/2016

Tết là thời điểm vui vầy bên mâm cỗ truyền thống nhưng cũng là nỗi lo lắng của nhiều người về cân nặng và sắc đẹp. Tuy nhiên, cả hoa hậu Hương Giang và blogger ẩm thực Phan Anh (Esheep) vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị Tết chỉ với vài bí quyết nhỏ.

Bí quyết 1: Chọn nguyên liệu thanh sạch và tươi ngon

Để làm được một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe, trước tiên phải bắt đầu từ nguyên liệu tươi, sạch. Chính vì thế mà Phan Anh khuyên chúng ta phải rất kĩ lưỡng trong khâu lựa chọn nguyên liệu, đặc biệt là cho những món ăn ngày Tết. Những thực phẩm phải xanh, tươi, không có dấu hiệu dập nát, héo úa (với rau xanh), cũng như thanh sạch, có dấu kiểm định (đối với thịt, cá). Chính sự tươi ngon của nguyên liệu kết hợp cùng những gia vị truyền thống sẽ góp phần tạo nên những món ăn ngày Tết đậm đà, hấp dẫn.

4 bí quyết cho Tết nhẹ nhàng của Hương Giang và Phan Anh (Esheep) - Ảnh 1.

Phan Anh (ESHEEP) ưu tiên lựa chọn những thực phẩm xanh tươi, thanh sạch

Bí quyết 2: Bổ sung thêm hoa quả cho mâm cỗ Tết

Hoa hậu Hương Giang chia sẻ một bí quyết rất đơn giản nhưng có thể đem đến một mâm cỗ Tết nhẹ nhàng và tốt cho sức khoẻ. Ngày Tết, ngoài các thực phẩm thiết yếu, Hương Giang bật mí chúng ta nên chuẩn bị thêm các loại hoa quả như táo, bưởi, cam, quýt… để cân bằng dinh dưỡng. Cả nhà cùng quây quần thưởng thức những món ăn đậm đà, kèm với các loại trái cây sẽ giúp mọi người cảm thấy ngon miệng, nhẹ nhàng hơn.

4 bí quyết cho Tết nhẹ nhàng của Hương Giang và Phan Anh (Esheep) - Ảnh 2.

Hoa quả, trái cây sẽ giúp mâm cỗ Tết thêm ngon miệng, nhẹ nhàng

Bí quyết 3: Kết hợp các món ăn giúp cân bằng vị giác

Vào dịp Tết, chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn những ngày bình thường. Do đó, chúng ta nên nắm một số bí quyết kết hợp thực phẩm đúng cách để việc ăn uống trở nên nhẹ nhàng và khoái khẩu hơn. Phan Anh chia sẻ một số công thức kết hợp thực phẩm hữu ích như sau: vị béo đi với vị thanh chua (bánh chưng ăn kèm dưa hành, thịt mỡ ăn kèm dưa cải), hoặc đạm đi với vị cay (thịt gà chấm với muối tiêu), lạnh đi với ấm nóng (canh thịt nấu với chút gừng). Những công thức bí mật này sẽ giúp vị giác được cân bằng và thưởng thức món ăn thêm ngon miệng đấy!

Bí quyết 4: Sử dụng đồ uống thanh nhẹ giúp hạn chế hấp thu chất béo

4 bí quyết cho Tết nhẹ nhàng của Hương Giang và Phan Anh (Esheep) - Ảnh 3.

Trà Ô Long TEA+ Plus là thức uống không thể thiếu trong ngày tết của gia đình Hương Giang và Phan Anh

Cuối cùng, việc chọn thức uống dùng kèm với các món ăn ngày Tết cũng rất quan trọng. Phan Anh và Hương Giang đều nhất trí tin tưởng và sử dụng Trà Ô Long TEA+ Plus với hương vị thanh nhẹ, thơm ngon, mâm cỗ Tết vì thế mà thêm phần ấm áp, nhẹ nhàng hơn!

Còn bạn, bí quyết cho Tết thanh nhẹ của bạn là gì?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày