Xe điện Tesla kéo được cả máy bay nặng 130 tấn, phá đổ kỷ lục Guinness

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 17/05/2018

Đừng coi thường xe chạy điện, đặc biệt là xe Tesla nhé. Nhìn nó dắt cả máy bay to gấp chục lần đi chơi thong dong kia kìa.

Tesla - thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm xe điện năng lượng sạch vừa lập kỷ lục mới gây sửng sốt: Dùng một chiếc ô-tô điện kéo được cả máy bay Boeing nặng hơn 130 tấn.

Cụ thể, ngôi sao MVP trong cuộc thi kéo máy bay ngày hôm nay của chúng ta là chiếc ô-tô Tesla Model X P100D, và đồng sự được kéo bởi nó là máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, tại sân bay Melbourne ở Úc.

Đoạn video dài khoảng 1 phút cho thấy chiếc ô-tô đã hoàn thành nhiệm vụ đầu kéo của mình trong đoạn đường hơn 300m. Như vậy là quá đủ để phá đổ kỷ lục lực kéo hiện tại dành cho xe điện.

Nếu có nhiên liệu bơm đầy trong khoang, chiếc Boeing kia còn có thể nặng đến hơn 250 tấn. Theo hãng hàng không Qantas, đây là một trong những màn trình diễn của mình để thể hiện cho công chúng biết và củng cố thêm mối quan hệ khăng khít giữa mình với Tesla.

Trước đó, vào năm 2016, một chiếc Tesla Model S còn thử chạy đua với máy bay Boeing 737-800 của Qantas, và kết quả khá bất ngờ khi máy bay bị đánh bại ở trên đường bộ của mình ngay trong những giây cuối, dù ban đầu tốc độ có phần nhỉnh hơn.

Được biết, Qantas còn trang bị các ổ cắm sạc xe điện cho Tesla ở 4 sân bay tại Úc. Họ cũng tiết lộ nguyên nhân tổ chức các màn trình diễn này là để ủng hộ phong trào sử dụng năng lượng sạch, đồng thời hạn chế dùng quá nhiều nhiên liệu đốt có hại cho môi trường.

Về phần Tesla, CEO Elon Musk của họ cũng rất thích các màn biểu diễn phô trương khả năng của sản phẩm công ty. Cách đây ít lâu, một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) thuộc dòng Model X vừa khẳng định tiếp sức mạnh của mình khi chở một đống phế liệu nặng tận 125 tấn dễ như không, dễ hiểu khi lần này 130 tấn máy bay cũng không quá khó khăn với họ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm