Xấp tiền không biết từ đâu xuất hiện nằm ngổn ngang trước cửa nhà và sự thật ấm áp đằng sau đó

Ngọc Anh, Theo Thời Đại 11:00 19/08/2017

Một ngày khi vừa về đến nhà, cô gái sống tại Trung Quốc đã vô cùng kinh ngạc bởi cảnh tượng trước cửa nhà mình tự dưng lại xuất hiện một xấp tiền như từ trên trời rơi xuống.

Cô gái trong câu chuyện này tên là Sở Sở, đến từ Bình Đỉnh Sơn, Trung Quốc, năm nay mới tốt nghiệp ra trường. Bố cô là ông Vương Quốc Văn, vào khoảng hơn 1 tháng trước, tức ngày 28/6/2017, ông Văn đã không may gặp phải tai nạn xe cộ nghiêm trọng khi đang đi trên đường. Ông được đưa tới bệnh viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch. 

Sau cuộc phẫu thuật, do vẫn có nhiều triệu chứng khó bề kiểm soát, bác sĩ đã quyết định chuyển ông Văn vào Bệnh viện Nhân dân số 1 để tiến hành điều trị.

Xấp tiền không biết từ đâu xuất hiện nằm ngổn ngang trước cửa nhà và sự thật ấm áp đằng sau đó - Ảnh 1.

Ông Văn được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Cho đến một hôm, khi đang một mình trên đường trở về nhà, Sở Sở bỗng dưng có cảm giác rất lạ và cảm thấy có gì đó khang khác so với mọi hôm. Gạt bỏ đống suy nghĩ vẫn còn đang lộn xộn trong đầu, cô toan định bước vào nhà thì cửa ra vào lại bị kẹt cứng không mở ra được. Sau một hồi chật vật một mình, cuối cùng Sở Sở cũng đẩy được cánh cửa ra. Thế nhưng lúc này, trước mắt cô lại là một cảnh tượng đầy ngạc nhiên: tiền không biết từ đâu lại tự nhiên xuất hiện và nằm một cách ngổn ngang, hỗn loạn trên nền nhà.

Sở Sở vội nhìn quanh nhưng không thấy bóng người nào. Tự nhủ bây giờ bà chủ nhà đang đi ngủ, xung quanh cũng chả có ai, vậy đống tiền này rốt cuộc là thế nào? Sở Sở đầy bối rối, đầu óc cũng trở nên quay cuồng vì không biết nên xử trí việc này ra sao.

Xấp tiền không biết từ đâu xuất hiện nằm ngổn ngang trước cửa nhà và sự thật ấm áp đằng sau đó - Ảnh 2.

Cảnh tượng tiền từ trên trời rơi xuống khiến ai nấy cũng kinh ngạc.

Sở Sở vội nhặt tiền lên, cẩn thận đếm từng đồng một. Số tiền vừa tròn 1 vạn tệ (tương đương 34 triệu đồng). Mặc dù lúc này đúng là Sở Sở đang cần tiền gấp, nhưng với số tiền không rõ lai lịch, xuất xứ này, có cầm cô cũng không dám sử dụng. Phân vân không biết có nên gọi cảnh sát đến giải quyết hay không, Sở Sở gọi cho đồng nghiệp nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, họ lại cho rằng tiền là của người ta tự nguyện gửi đến, hơn nữa, cũng chẳng có ai không dưng chẳng quen chẳng biết mà lại đưa bừa tiền cho người lạ như vậy. Vì thế trước mắt cứ tạm thời sử dụng số tiền đó để đóng viện phí đang gần hết hạn trước đã rồi chuyện sau đó cứ từ từ rồi tìm hiểu tiếp.

Trong khi vẫn đang loay hoay không biết phải làm sao thì phía bệnh viện lại gọi đến giục đóng tiền viện phí. Dù vẫn còn lo lắng và có cảm giác hơi áy náy nhưng cũng vì không còn cách nào khác, Sở Sở đành phải sử dụng số tiền đó để đóng tiền cho bệnh viện.

Xấp tiền không biết từ đâu xuất hiện nằm ngổn ngang trước cửa nhà và sự thật ấm áp đằng sau đó - Ảnh 3.

Sở Sở lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa vì bệnh tình thất thường của bố.

Nghĩ tới nghĩ lui, Sở Sở chắc chắn một điều rằng người gửi tiền không là đồng nghiệp thì cũng phải là người quen của cô. Cô gọi điện cho một đồng nghiệp nam trạc tuổi mình trong công ty để hỏi thử nhưng anh ta chỉ nói mình đang bận lái xe nên vội vàng ngắt đi. Cô cố gọi thêm lần nữa thì thấy điện thoại bên đó đã bị tắt hẳn.

Công việc của Sở Sở vốn dĩ lương đã không cao. Thế nhưng, mỗi khi trong công ty có ai gặp khó khăn hay có người nhà bị bệnh đều là Sở Sở đứng lên kêu gọi quyên góp giúp đỡ. Tuy nhiên, khi đến lượt mình gặp khó khăn, Sở Sở lại không hề nói cho ai biết. Vì cô tin rằng người tốt ắt sẽ gặp chuyện tốt. Bệnh tình của bố cô chắc chắn sẽ thuyên giảm.

Mãi đến hơn 1 tháng sau, đồng nghiệp của Sở Sở mới biết tin bố cô bị ốm phải nằm viện. Vì lương tháng bình thường cũng đã rất khó để có thể xoay sở cho cuộc sống rồi nên tích cóp mãi cũng chỉ được chút ít để giúp đỡ Sở Sở.

Xấp tiền không biết từ đâu xuất hiện nằm ngổn ngang trước cửa nhà và sự thật ấm áp đằng sau đó - Ảnh 4.

Chàng trai đã về nhà vay tiền để giúp đỡ đồng nghiệp của mình.

Vì ông Văn lúc tỉnh lúc mê, sống chết thế nào không ai có thể nói trước nên Sở Sở lúc nào cũng đứng ngồi không yên. Ngoài lúc đi làm và đến viện thăm bố, Sở Sở lại đi chạy vạy khắp nơi để vay mượn, thậm chí đã từng tìm đến cả những người cho vay nặng lãi để xoay sở tiền. Thế nhưng, khi bị hỏi: "Lương thấp như thế lấy gì bảo đảm là sẽ trả nợ được? Ngoại hình cũng không ưa nhìn thì sau này kiếm đâu ra tiền để mà trả lại?", Sở Sở cũng đành bất lực. Người đồng nghiệp nam đi vay cùng Sở Sở nghe thấy cô bị xúc phạm như vậy, anh tức giận đến mức suýt nữa một mình gây hấn với cả bọn cho vay.

Mãi đến sau này, Sở Sở mới biết được toàn bộ sự thật. Ngoài số tiền các đồng nghiệp đã cùng tích cóp để giúp đỡ mình ra thì người đồng nghiệp nam kể trên cùng một người bạn khác nữa của Sở Sở đã cùng nhau giúp cô xoay sở 1 vạn tệ mà cô đang cần gấp. Nhưng cũng do công việc thì bấp bênh, trong người cũng không có nhiều tiền nên hai anh chàng đành phải về nhà mượn tiền rồi nhanh chóng đến nhà của Sở Sở bí mật nhét tiền qua khe cửa. Khi được phóng viên hỏi tại sao lại phải làm vậy, cả hai đều cảm thấy rất ngại ngùng và nói: "Tiền này là tiền đi vay, chúng tôi không muốn cô ấy vì điều đó mà phải cảm thấy bận tâm, áy náy".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm