Bé 7 tuổi nguyện từ bỏ cơ hội được điều trị bệnh nguy hiểm để dành tiền cứu chữa cho em gái 1 tuổi

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 20:15 08/08/2017

Mặc dù bản thân cũng mắc chứng bệnh nguy hiểm với đôi mắt đang dần không nhìn thấy rõ thế nhưng cô bé 7 tuổi người Hà Nam (Trung Quốc) vẫn tình nguyện nhường cơ hội chữa bệnh quý giá cho em gái 1 tuổi của mình.

Ngay từ khi mới chào đời, cô bé Wang Yue (7 tuổi) đến từ Hà Nam (Trung Quốc) đã bị chẩn đoán mắc chứng bệnh xương hóa đá (tên tiếng Anh là Osteopetrosis). Đây là căn bệnh có thể gây ra gãy xương, thấp lùn, nhiễm trùng tái diễn, mất thính giác và gây ra các vấn đề về thị giác...

Bé 7 tuổi nguyện từ bỏ cơ hội được điều trị bệnh nguy hiểm để dành tiền cứu chữa cho em gái 1 tuổi - Ảnh 1.

Do bị xương hóa đá nên Wang Yue gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Do tình hình bệnh tật ngày càng tồi tệ vậy nên Wang Yue luôn phải sống trong nơm nớp lo sợ. Biết rõ bệnh tình và tình trạng của mình thế nhưng Wang Yue lại không chịu tiến hành chữa trị theo phương pháp hiện đại. Mỗi ngày, cô bé chỉ uống vài bát thuốc cổ truyền để có thể dành dụm chút tiền ít ỏi nhằm cứu chữa cho cô em gái mới lên 1 tuổi của mình.

Bé 7 tuổi nguyện từ bỏ cơ hội được điều trị bệnh nguy hiểm để dành tiền cứu chữa cho em gái 1 tuổi - Ảnh 2.

Đôi mắt của Wang Yue còn đang dần mất đi sự tinh nhanh.

Do cả Wang Yue và em gái cùng bị bệnh vậy nên tình hình kinh tế của gia đình cũng vì thế mà ngày càng suy kiệt. Để có thể tiến hành phẫu thuật cho 2 chị em, cha mẹ Wang Yue phải dồn tới 1 triệu NDT (gần 3,4 tỷ đồng).

Chạy vạy vay mượn đủ mọi nơi, cuối cùng, cha mẹ của Wang Yue cũng mới chỉ lo được có chưa tới 200.000 NDT. Biết tình hình kinh tế khó khăn và sẽ chỉ có 1 trong 2 chị em được tiến hành phẫu thuật, Wang Yue đã nhẹ nhàng nói với bố "Nếu mà nhà mình không vay được đủ tiền, con sẽ từ bỏ điều trị. Con có một ít tiền tiết kiệm đây, bố cầm để chữa cho em gái nhé. Con lớn rồi, không quan trọng là có tiến hành điều trị hay không. Đây là tiền con tiết kiệm, bố mau cầm lấy đi".

Bé 7 tuổi nguyện từ bỏ cơ hội được điều trị bệnh nguy hiểm để dành tiền cứu chữa cho em gái 1 tuổi - Ảnh 3.

Wang Yue đưa bố số tiền mà cô bé tiết kiệm được để chữa trị cho em.

Nghe được những lời tâm sự của cô con gái hiếu thảo, người cha nghèo không kìm được những dòng nước mắt xúc động, xót xa.

Chắc chắn rằng, sau khi câu chuyện này được đăng tải, nhiều mạnh thường quân sẽ chung tay giúp đỡ để cả Wang Yue và em gái em đều sẽ được thực hiện phẫu thuật, đẩy lùi bệnh tật.

Bé 7 tuổi nguyện từ bỏ cơ hội được điều trị bệnh nguy hiểm để dành tiền cứu chữa cho em gái 1 tuổi - Ảnh 4.

Mong rằng phép màu sẽ đến với Wang Yue và em gái của em nữa!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm