Phản ứng đáng yêu của cô tiên răng khi nhận được “thư vòi tiền” của một cậu nhóc

Quế Hằng Spiderum, Theo Thời Đại 14:56 12/08/2017

Cuộc sống muôn màu dưới góc nhìn non nớt của con trẻ luôn ngập tràn những điều thú vị. Bạn sẽ làm gì khi bé yêu dám viết thư “mặc cả” tiền với... cô tiên răng?

Ngày 31 tháng 7 vừa qua, đông đảo cư dân mạng tỏ ra thích thú khi biết, cậu bé Hallister Senn, 8 tuổi đến từ thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) đã viết một bức thư gửi đến cô tiên răng, nhân vật vốn rất quen thuộc trong văn hóa Mỹ. Nội dung thư không có gì khác ngoài trình bày sự cần thiết của việc... cậu phải được tăng tiền thưởng đặt dưới gối cho chiếc răng đầu tiên vừa được nhổ của mình.

Đứng trước lý lẽ mạch lạc của cậu con trai – "con đã mất rất nhiều công sức mới nhổ được chiếc răng này, nên con nghĩ con xứng đáng với tờ 5 đô thay vì tờ 1 đô" – mẹ của bé Hallister đã hết sức sáng tạo và hóm hỉnh khi "thay mặt" cô tiên răng đàm phán với cậu bé.

Cô tiên răng nói gì khi nhận được “thư vòi tiền” của một cậu nhóc - Ảnh 1.

"Cô tiên răng thân mến, con đã mất rất nhiều công sức mới nhổ được chiếc răng này nên con nghĩ con xứng đáng với tờ 5 đô hoặc nhiều tiền hơn thay vì tờ 1 đô này. Xin gửi lại cô tờ 1 đô này, hẹn cô vào buổi chiều. Thân, Hallister"

Là một nhà thiết kế đồ họa, bà mẹ trẻ Elizabeth Senn đã khá vất vả để nghĩ ra cách đàm phán với cậu con nhỏ. "Tôi không trả lời ngay mà dành hẳn một ngày để suy nghĩ", cô chia sẻ.

Và lời đáp của cô là một bức thư phản hồi vô cùng dễ thương.

Cô tiên răng nói gì khi nhận được “thư vòi tiền” của một cậu nhóc - Ảnh 2.

Lá thư dễ thương và hết sức sáng tạo từ "cô tiên" mẹ.

"Xin chào, xin giới thiệu tôi là Dee Kay. Cô tiên răng, người đồng nghiệp của tôi đã nói với tôi về trường hợp của bạn. Chiếu theo những quy định có sẵn, tôi xin liệt tình huống này vào loại #092208-5" – lá thư bắt đầu với sự chuyên nghiệp đến từ... ekip làm việc cùng với Cô tiên răng.

"Chúng tôi đều phải công nhận rằng, hành động này của bạn thật sự rất táo bạo. Theo quy định của Hiệp hội Tiên răng, chiếc răng bạn để lại thuộc loại răng đẹp, không bị sâu. Đây chính là lý do tại sao hội đồng quyết định tăng số tiền thưởng cho bạn lên 1 đô la vào lần nhổ răng tiếp theo. Đây là một sự ưu tiên dành riêng cho những trường hợp răng không bị sâu. Lần tới, khi các nhân viên Tiên răng của chúng tôi ghé thăm mà nhận được một chiếc răng sâu xấu xí, bạn vui lòng tự động thanh toán cho cô ấy phí xăng xe đi lại".

Cô tiên răng nói gì khi nhận được “thư vòi tiền” của một cậu nhóc - Ảnh 3.

Cậu bé đã cảm thấy hết sức... "hẫng hụt" khi nhận được lá thư hồi đáp. "Cháu không nghĩ là cô ấy lại viết thư hồi đáp" – bé Hallister nói với ABC News.

Cô tiên răng nói gì khi nhận được “thư vòi tiền” của một cậu nhóc - Ảnh 4.

Biểu cảm của bé Hallister khi nhận được lá thư hồi đáp.

Senn chia sẻ về "động cơ" vòi tiền của cậu bé. Cậu bé Hallister đã dùng toàn bộ số tiền dành dụm được là 20 USD để mua một chiếc đồng hồ mới, và cậu cần một khoản tiền để... tiếp tục tiết kiệm.

Chính vì lẽ đó, bé Hallister đã nhận lấy tờ 1 đô trong sự sững sờ và tuyệt nhiên không có ý định "vòi" thêm tiền Cô tiên răng.

Cô tiên răng nói gì khi nhận được “thư vòi tiền” của một cậu nhóc - Ảnh 5.

"Động cơ" của cậu bé cũng rất... thực tế.

Mẹ bé Hallister cho biết, sau vụ đàm phán bất thành, cậu bé bỗng chăm đánh răng một cách bất thường, tiếp tục ấp ủ hi vọng kiếm bội tiền từ những chiếc răng sạch đẹp, không bị sâu "gặm".

Cách xử lý hết sức hóm hỉnh của người mẹ trẻ đã khiến cư dân mạng được một phen thích thú.

Cô tiên răng nói gì khi nhận được “thư vòi tiền” của một cậu nhóc - Ảnh 6.

Bé Hallister và mẹ

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm