Xác minh vụ xe thang va chạm máy bay ở Nội Bài

PV, Theo VTV 08:06 15/09/2022

Một chiếc xe thang phục vụ hành khách đã va chạm vào tàu bay VN-A564 của Pacific Airlines tại bãi đỗ sân bay Nội Bài làm vỏ cánh máy bay hư hỏng nhẹ.

Xác minh vụ xe thang va chạm máy bay ở Nội Bài - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Diendanhangkhong

Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về sự cố va chạm giữa xe thang mặt đất và tàu bay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, vào ngày 7/9 vừa qua, một chiếc xe thang phục vụ hành khách đã va chạm vào tàu bay VN-A564 tại ô số 56, bãi đỗ sân bay Nội Bài. Cả xe thang và máy bay đều của hãng hàng không Pacific Airlines.

Vụ việc dẫn đến hậu quả làm vỏ cánh máy bay hư hỏng nhẹ. Tàu bay phải ngừng khai thác để sửa chữa.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết thời điểm trên, một máy bay vận tải dòng Antonov An-124 của Nga đang di chuyển trên đường băng để cất cánh. Có thông tin cho rằng sức gió từ động cơ đã làm dịch chuyển xe thang dẫn đến va chạm.

Theo hình ảnh tại hiện trường, xe thang trong vụ việc là dòng xe đẩy bằng tay (không có động cơ) nên tương đối nhẹ. Sân bay Nội Bài hiện nay chủ yếu sử dụng dòng xe thang tự hành có người lái hoặc ống lồng để đưa khách vào máy bay.

Liên quan đến tình trạng của xe thang khi đó (có được chốt chèn hay không, ai cảnh giới...), Cục Hàng không đang tiếp tục xác minh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm