Xác minh thông tin du khách đưa 500.000 đồng vé xe buýt Hội An - Đà Nẵng nhưng không được thối lại dù giá chỉ có 20.000 đồng

Hà Nam, Theo Thời Đại 14:20 23/01/2018

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh thông tin một du khách nước ngoài đưa 500.000 đồng mua vé xe buýt nhưng phụ xe không thối lại tiền thừa dù giá vé chỉ 20.000 đồng gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua.

Sáng 23/1, ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng TP.Đà Nẵng cho biết, đang xác minh việc xe buýt Đà Nẵng-Hội An bị tố "chặt chém" khách nước ngoài.

Trước đó, chủ nhân tài khoản facebook N.T.T (ở TP Đà Nẵng) chia sẻ trên trang Facebook cá nhân sự việc mình đã có mặt trên một chuyến xe buýt tuyến Đà Nẵng - Hội An và đã tận mắt chứng kiến cảnh một khách nước ngoài ngồi cạnh mình mua vé. Mặc dù, du khách này đã đưa cho phụ xe tờ 500 ngàn đồng nhưng không hề nhận lại được tiền thừa, dù giá vé chỉ có 20 ngàn.

Lúc đầu, T. tưởng người phụ xe buýt không có đủ tiền lẻ, nên phải chờ đổi rồi mới trả lại cho vị khách nước ngoài. Thế nhưng, chờ mãi không thấy phụ xe có ý định quay lại nên T. đã nói với người đàn ông nước ngoài: "Bạn phải được nhận lại 480.000 VND, đó là một khoản tiền lớn, ông ta đã lấy cắp số tiền đấy của bạn".

Tuy nhiên, phản ứng của du khách này lại bình thản đến đáng ngạc nhiên. Vị khách này còn nói rằng, ông có nhiều tiền và có thể kiếm được nhiều hơn thế sau kì nghỉ. Vì vậy, ông chỉ muốn vui vẻ, tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch…

Mặc dù đã cố gắng giúp đỡ vị khách ngoại quốc, nhưng T. vẫn cảm thấy thất vọng và phẫn nộ với hành động của nhân viên trên xe buýt.

Xác minh thông tin du khách đưa 500.000 đồng vé xe buýt Hội An - Đà Nẵng nhưng không được thối lại dù giá chỉ có 20.000 đồng - Ảnh 1.

2 du khách được cho là bị phụ xe buýt "quỵt tiền" - Ảnh: FB N.T.T

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện về dịch vụ xe buýt phục vụ du lịch tại Đà Nẵng - Hội An này đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ trở thành chủ đề nóng trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc với hành vi "ăn chặn" tiền, bắt nạt du khách nước ngoài của phụ xe buýt.

Tuy nhiên, một số người lại tỏ ra nghi ngờ trước thông tin mà N.T.T thuật lại. Bởi tuyến Đà Nẵng - Hội An này có tới 17 xe, trong đó, có thể có những xe xảy ra tình trạng "quỵt" tiền như đã nói. Tuy nhiên, vẫn có những phụ xe làm việc nghiêm túc, thật thà. Do đó, yêu cầu người chứng kiến vụ việc du khách nước ngoài bị "chặt chém" giá vé nêu trên phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, và biển số xe cụ thể để cơ quan chức năng vào cuộc xử lí, tránh làm ảnh hưởng tới người vô tội.

Trao đổi với PV, ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã liên lạc với người đăng tải thông tin nhưng vẫn chưa được. Trong khi đó, thông tin được đăng không có thời gian, địa điểm, ngày giờ và biển số xe cụ thể nên rất khó xác minh.

"Có thể vụ việc đã xảy ra lâu rồi nhưng giờ mới được đăng lại. Chúng tôi đã thông báo cho hợp tác xã để biết thông tin vụ việc. Hiện nay đơn vị vẫn đang cố gắng liên lạc với người đăng thông tin để tìm hiểu cặn kẽ vụ việc", ông Sơn nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm