Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 3 học sinh tử vong, 7 em bất tỉnh trong nhà nghỉ Hàn Quốc

Hà Linh, Theo Báo Tin Tức 22:04 18/12/2018

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa địa phương đã đưa ra lý giải ban đầu về vụ việc rúng động 3 học sinh trung học phổ thông tử vong trong khi 7 em khác bất tỉnh trong một nhà nghỉ tại tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn xác nhận từ cảnh sát và lực lượng cứu hỏa địa phương ngày 18/12 cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc có thể do ngộ độc carbon monoxide.

Người chủ nhà nghỉ ở thành phố Gangneung này đã phát hiện 10 em học sinh vào 1 giờ 12 phút (giờ địa phương) trong tình trạng nôn mửa và sùi bọt mép.

Tất cả những em gặp nạn đều là nam sinh thuộc trường trung học Daeseong tại Seoul. Những nam sinh này đến Gangneung nghỉ ngơi sau khi hoàn thành kỳ thi vào đại học.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 3 học sinh tử vong, 7 em bất tỉnh trong nhà nghỉ Hàn Quốc  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ việc. Ảnh: Yonhap

Cảnh sát cho biết trong phòng khách và những căn phòng còn lại của nhà nghit ở Gangneung có hàm lượng carbon monoxide khá cao, ở mức 155 ppm trong khi mức chấp nhận được là 20 ppm. Họ phát hiện lò hơi trong biệt thự đã không nối với ống thông và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến nồng độ carbon monoxide cao.

Cảnh sát địa phương khẳng định họ sẽ tiếp tục điều tra mọi khả năng. Người đứng đầu Sở cảnh sát Gangneung phát biểu với các phóng viên rằng đây là một vụ tai nạn, không phải tự tử hoặc giết người.

Trong 7 nam sinh bất tỉnh có 2 em rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và được chuyển đến bệnh viện tuyến trên. Trong khi đó, 5 em còn lại đang trên đà hồi phục dần tuy nhiên vẫn chưa thể tỉnh táo.

Các nam sinh này đã đến biệt thự tại Gangneung vào 4 giờ chiều ngày 17/12 và đều đã xin phép phụ huynh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm