Trung Quốc: Đâm chết thầy giáo vì sợ bị thầy gọi điện về nhà thông báo tình hình học tập, nam sinh 17 tuổi nhận án chung thân

Đ.L, Theo Helino 14:34 12/12/2018

Bị cáo 17 tuổi vừa bị xử tù chung thân tại phiên tòa ở thị trấn Ích Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vì sát hại thầy giáo chủ nhiệm.

Theo trang The Paper đưa tin, một nam sinh 17 tuổi đã bị tuyên án chung thân do hành vi đâm chết thầy giáo của mình vào năm ngoái.

Cụ thể, ngày 12/11/2017 tại một trường trung học ở thị trấn Ích Dương, tỉnh Hồ Nam, nam sinh họ Luo, lúc đó 16 tuổi, nhận được điểm số không như ý muốn. Thầy giáo họ Bao, 47 tuổi còn dự định gọi điện cho phụ huynh của Luo để thông báo về kết quả học tập này.

Khi đó, Luo mất bình tĩnh rồi dùng dao gọt hoa quả đâm hơn 10 nhát vào thầy Bao khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nam sinh thừa nhận sát hại thầy Bao (ảnh phải) vì không hài lòng về điểm số. (Ảnh: handout, weibo)

Được biết, thầy Bao là một trong những giáo viên có tiếng dạy tốt ở trường và Luo cũng là học sinh có thành tích nổi bật.

Tại phiên tòa, do bị cáo là trẻ vị thành niên, đã nhận tội và tỏ ra hối cải nên tòa giảm nhẹ hình phạt từ tử hình xuống tù chung thân. Ở Trung Quốc, độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự là từ 14 tuổi trở lên.

Đối với vụ việc lần này, nhiều người dùng mạng xã hội Weibo rất quan tâm và có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Hầu hết đều phẫn nộ trước hành vi sát hại thầy giáo. Tuy vậy, họ cũng cho rằng phụ huynh của nam sinh nói trên dường như đã đặt quá nhiều áp lực về thành tích học tập lên con mình mà thiếu đi sự giáo dục về nhân phẩm cũng như tinh thần tôn sư trọng đạo.

(Theo Shanghaiist, SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14