Xả súng tại quán bar ở Mexico khiến 9 người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:09 11/11/2022

Một vụ xả súng tại quán bar ở bang Guanajuato, miền Trung Mexico đã khiến 9 người tử vong và 2 người bị thương.

Một nhóm vũ trang đến quán bar ở thị trấn Apaseo el Alto, bên ngoài Celaya vào khoảng 21h ngày 9/11 (theo giờ địa phương) và nổ súng vào những người bên trong, nhà chức trách bang Guanajuato đưa ra thông tin trong một tuyên bố.

Theo đó, 5 người đàn ông và 4 phụ nữ đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại quán bar và 2 phụ nữ khác bị thương. Những người phụ nữ bị thương đã trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo giới chức bang Guanajuato, hiện vẫn chưa xác định được những kẻ tấn công, đồng thời cho biết thêm rằng các đơn vị chức năng của chính quyền liên bang Mexico, bang Guanajuato cũng như Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mexico sẽ được điều động đến khu vực này.

Xả súng tại quán bar ở Mexico khiến 9 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường khu vực xảy ra vụ xả súng. (Ảnh: GWN)

Giới chức thị trấn Apaseo el Alto cho biết, hai tấm áp phích "ám chỉ một nhóm tội phạm" đã được để lại tại hiện trường. Ở Mexico, các băng đảng thường để lại "tin nhắn" sau khi sát hại thành viên của các băng đảng khác hoặc nhân viên chính quyền.

Ngày 10/11, chính quyền địa phương xác nhận, bang Guanajuato tại Mexico ngày càng phải hứng chịu vấn nạn bạo lực của các băng đảng. Bang Guanajuato, trung tâm công nghiệp tại Mexico, đã bị tàn phá bởi các cuộc thanh trừng, đấu đá giữa các băng đảng trong những năm gần đây. Tháng 10, 12 người đã thiệt mạng tại một quán bar ở thành phố Irapuato sau một vụ xả súng ở gần đó, khiến 10 người thiệt mạng.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, nhậm chức vào năm 2018, cam kết sẽ giảm vấn nạn bạo lực và đẩy mạnh cuộc chiến chống ma túy ở nước này. Số vụ giết người đã giảm nhẹ vào năm 2022, tuy nhiên nhiệm kỳ của ông Lopez Obrador đang được coi là chết chóc nhất trong lịch sử hiện đại Mexico.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm