Xả súng ở thủ phủ bang Texas (Mỹ) khiến 14 người bị thương

Quỳnh Chi, Theo VTV 09:37 14/06/2021

Một vụ xả súng hàng loạt vào sáng sớm đã diễn ra tại một khu giải trí sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thủ phủ bang Texas, Mỹ, khiến 14 người bị thương.

Một trong 2 nghi phạm trong vụ xả súng hàng loạt tại một khu giải trí sầm uất ở trung tâm thành phố Austin đã bị bắt giữ. Nghi phạm còn lại đang bị truy lùng. Danh tính của nghi phạm không được tiết lộ.

Cảnh sát trưởng Austin, ông Joseph Chacon, nói: "Tôi rất vui khi thông báo, không có ai thiệt mạng (trong vụ xả súng)".

Sở Cảnh sát Austin cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi tiếp tục làm việc với nghi phạm bị bắt giữ và theo dõi các đầu mối để truy tìm nghi phạm còn lại".

Xả súng ở thủ phủ bang Texas (Mỹ) khiến 14 người bị thương - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Austin (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát trưởng Austin Joseph Chaconchop biết, vụ nổ súng trên là vụ tấn công bạo lực lịch sử tại địa phương này.

"Đây là một trong những vụ tấn công bạo lực nhất từng xảy ra ở thành phố của chúng tôi", ông Chaconchop nói tại một cuộc họp báo.

Cuộc gọi đầu tiên về vụ nổ súng đến vào khoảng 1h24, ông Chaconchop nói, và sau đó có nhiều cuộc gọi thông báo tới lực lượng 911.

Theo ông Chaconchop, vụ xả súng diễn ra gần khu vực 400 E., đường số 6, một địa điểm nổi tiếng với nhiều quán bar và nhà hàng. Hai người đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch và 12 người bị thương còn lại đã ổn định, ông nói. Hầu hết các nạn nhân dường như là những người dân vô tình bị trúng đạn.

Xả súng ở thủ phủ bang Texas (Mỹ) khiến 14 người bị thương - Ảnh 2.

Nhiều người đã bị bắn bị thương tại một khu chung cư ở Dallas (Ảnh: KXAS)

Cảnh sát thành phố Austin đã xác định được hai nghi phạm và các nhà điều tra tin rằng, đã xảy ra tranh cãi giữa hai người này, dẫn đến vụ nổ súng.

Vấn nạn bạo lực súng đạn đang gia tăng tại khu vực này. Thị trưởng Austin Steve Adler nói: "Sự gia tăng bạo lực súng đạn tại địa phương là một phần của sự gia tăng đáng lo ngại về bạo lực súng đạn trên toàn quốc khi chúng ta thoát khỏi đại dịch. Cảnh sát Austin và Hội đồng thành phố đang nỗ lực ngăn chặn tình trạng bạo lực".

Vài giờ trước đó, một vụ nổ súng đã diễn ra ở Dallas, cách Austin khoảng 314km về phía Đông Bắc, khiến 4 người lớn và một trẻ 4 tuổi bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Theo NBC Dallas-Fort Worth, cảnh sát cho biết, họ vẫn chưa có thêm thông tin về vụ nổ súng nhưng đã công bố các bức ảnh về chiếc xe của nghi phạm, một chiếc Kia Optima màu đen do một phụ nữ lái.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm