Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm vụ xả súng khiến 30 người thương vong ở trường học Nga

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 16:36 12/05/2021

Một thiếu niên đã bị lực lượng an ninh thành phố Kazan (Cộng hòa Tatarstan, thuộc Nga) bắt giữ sau vụ tấn công đẫm máu tại một trường học địa phương khiến ít nhất 9 người chết và 21 người bị thương.

Theo RT, nghi phạm được xác định là Ilnaz Galyaviev, 19 tuổi, cựu học sinh Trường 175 - nơi vụ tấn công xảy ra sáng thứ Ba, 11/5.

Galyaviev được cho là đang theo học tại trường Đại học Quản lý TISBI gần đó. Nhưng một phát ngôn viên của trường này cho biết nam thanh niên đã bị đuổi học vì kết quả sa sút.

Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm vụ xả súng khiến 30 người thương vong ở trường học Nga - Ảnh 1.

Nghi phạm Ilnaz Galyaviev (Ảnh: RT)

Galyaviev được mô tả là một sinh viên trầm tính, luôn ngăn nắp, tôn trọng giáo viên và bạn bè. Galyaviev dường như đã nghỉ học từ tháng Một, và mất liên lạc với các gia sư.

Tuần trước, Galyaviev lập một trang cá nhân trên mạng xã hội Telegram, và thường xuyên đăng tải các thông điệp đến từ “Chúa”.

Trong một loạt bài viết hôm thứ Năm, Galyaviev tuyên bố “Tôi giống như một vị thần”, và gọi toàn bộ dân số thế giới là “nô lệ” của mình. Nam thanh niên nói thêm, rằng không còn sinh vật nào đáng được sống trên Trái Đất, và sự sống “là một sai lầm của vũ trụ”.

Trước khi xảy ra vụ nổ súng, Galyaviev thông báo sẽ giết nhiều người khác trước khi tự kết liễu cuộc đời mình.

Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm vụ xả súng khiến 30 người thương vong ở trường học Nga - Ảnh 2.

Hiện trường vụ xả súng (Ảnh: Sputnik)

Các nhân chứng tại hiện trường vụ xả súng cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ, và tiếng nã đạn từ trường học. Học sinh nằm la liệt trên sân trường vì bị thương. Nhiều người trèo qua cửa sổ thoát thân.

Trang tin Baza trích lời cha của Galyaviev cho biết con trai ông “không theo đạo, và không bao giờ bày tỏ hay thể hiện bất kỳ suy nghĩ hoặc ý tưởng xấu nào”.

Theo các quan chức Tatarstan, Galyaviev có giấy đăng kí sử dụng súng. Tại hiện trường, cảnh sát cũng tìm thấy một số lượng lớn đạn dược.

Phát biểu với các nhà báo sau vụ xả súng, phát ngôn viên Điện Kremlin - Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh bắt đầu xem xét khẩn cấp luật kiểm soát súng.

Trong số 9 người thiệt mạng ở vụ xả súng, có bảy sinh viên, một giáo viên và một nhân viên giáo vụ. 21 người khác đã bị thương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm