Vụ đăng ảnh nhạy cảm của người yêu cũ lên facebook: Bồi thường gần 40 triệu đồng

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 17:21 07/01/2016

Anh Giang bị tòa án buộc phải bồi thường với số tiền gần 40 triệu đồng vì đăng các hình ảnh nhạy cảm lên facebook xúc phạm danh dự của người yêu cũ.

Chiều ngày 7/1, TAND quận 2, TP. HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ việc đòi bồi thường vì bị thiệt hại danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Tiên (36 tuổi, quận 4, TP. HCM) đã đâm đơn kiện anh Trần Giang (42 tuổi, ngụ quận 2) vì đã xúc phạm danh dự và nhân phẩm của chị trên mạng xã hội facebook.

Qua nhiều ngày xét xử và nghị án, HĐXX quận 2 đã ra quyết định buộc anh Giang chấm dứt việc tung các hình ảnh nhạy cảm của chị Tiên lên mạng Internet. Bên cạnh đó, anh Giang phải bồi thường cho chị Tiên với số tiền 39,2 triệu đồng. 

Ngoài ra, HĐXX cũng không chấp nhận yêu cầu của chị Tiên là buộc đăng tin xin lỗi lên 3 tờ báo trong 3 số liên tiếp.

Theo nội dung đơn kiện của chị Tiên, vào giữa năm 2012, qua sự mai mối của bạn bè, chị Tiên và anh Giang làm quen rồi nảy sinh tình cảm. Thời gian yêu nhau, cả hai thường dẫn nhau về ra mắt gia đình với ý định sẽ nên duyên vợ chồng.

Tuy nhiên, đến giữa năm 2013, cả 2 người đều tự nhận thấy có nhiều mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau vì quan điểm sống khác nhau. Trong thời gian này, vì không chịu đựng được nữa nên chị Tiên nói lời chia tay trước. Kết quả của cuộc chia tay là đường ai nấy đi và chị Tiên đã gửi trả những món quà mà bạn trai tặng trước đó.

Sự việc những tưởng sẽ không có gì đáng nói, đến ngày 2/5/2014, anh Giang đăng tải trên trang facebook cá nhân 4 hình ảnh nhạy cảm giữa anh và chị Tiên. Những bức ảnh trên là do anh Giang chụp được trong thời gian yêu nhau. Đồng thời, người đàn ông này viết nhiều thông tin bịa đặt nội dung thô tục về người yêu cũ.

“Tôi không thể nói cụ thể, chi tiết vì mỗi khi đọc lại những nội dung đó là tôi cực kỳ uất nghẹn, tăng huyết áp rồi ngất xỉu”, chị Tiên thuật lại.

Chị Tiên cho biết thêm, khi phát hiện sự việc, chị có nhắn tin cho anh Giang yêu cầu xóa hết tất cả thông tin đăng tải lên facebook liên quan đến chị, đồng thời nhắc nhở không được tiếp tục đăng hình ảnh, thông tin nhạy cảm lên mạng xã hội lần nữa.

“Những lời tôi nói, anh ta không những không đồng ý mà còn nhắn tin đáp trả với nhiều lời lẽ thô tục và tiếp tục đưa thông tin vu khống lên facebook cá nhân để chế độ công khai cho nhiều người biết, nhằm xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của tôi”, chị Tiên bức xúc.

Ngoài ra, theo đơn kiện của chị Tiên thì anh Giang có nhắn tin nhục mạ, đe dọa sẽ xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của chị. Vì lo sợ, người phụ nữ này làm đơn tố giác đến Công an quận 2, yêu cầu xử lý hành vi "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Đe dọa giết người" của anh Giang.

Tuy nhiên, công an nhận thấy hành vi của Giang chưa cấu thành tội phạm nên không xử lý những tội mà chị Tiên yêu cầu. Cơ quan công an nhận thấy anh Giang đã có hành vi "Truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin xấu" nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, uy tín người khác nên ra quyết định xử phạt hành chính.

Không đồng tình, chị Tiên quyết định làm đơn ra tòa, đến hôm nay thì có kết quả của HĐXX khi buộc anh Giang phải bồi thường thiệt hại đã gây ra cho chị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm