Vụ 3 du khách ngoại tử nạn ở Đà Lạt: Có thể khởi tố để điều tra?

Dân Việt, Theo 12:07 28/02/2016

Gia đình các nạn nhân không muốn khám nghiệm tử thi và muốn đưa về quê nhà an táng trong thời gian sớm nhất. Đó là thông tin từ Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng chiều 27.2.

Vụ 3 du khách ngoại tử nạn ở Đà Lạt: Có thể khởi tố để điều tra? - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever cùng các trợ lý đến khảo sát hiện trường 3 du khách gặp nạn.

Ngày 27.2, đoàn cán bộ Đại sứ Anh tại Việt Nam do Đại sứ Giles Lever dẫn đầu đã có chuyến thị sát khu vực thác số 4 trong cụm thác thuộc Khu du lịch Datanla - nơi 3 du khách người Anh bị nạn vào ngày 26.2. Đến chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng về vụ việc trên.

Tại buổi làm việc, ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - đã thông qua Đại sứ Giles Lever gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời nhấn mạnh UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết thực hiện điều tra cụ thể, chính xác và thông tin theo tiến độ với Đại sứ quán Anh.

Ông Phạm S cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc, tỉnh Lâm Đồng đã huy động nhiều lực lượng nỗ lực tìm kiếm, ngay trong ngày đã tìm thấy thi thể của cả 3 nạn nhân và đã thực hiện các bước thủ tục ngoại giao và hợp tác với Đại sứ quán Anh thông báo cho gia đình nạn nhân, điều tra vụ việc.

Sau khi khảo sát hiện trường, chứng kiến mức độ hiểm trở, khó khăn của địa hình ảnh hưởng đến công tác cứu hộ, nhưng các đơn vị tỉnh Lâm Đồng nhanh chóng tìm kiếm thi thể 3 nạn nhân và đưa về TP.HCM, thay mặt Chính phủ Anh, Đại sứ Giles Lever ghi nhận nỗ lực lớn của các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng. Đại sứ cũng mong muốn các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra chi tiết vụ việc.

Ông Phạm S cam kết với Đại sứ Anh tại Việt Nam sẽ thông tin chính xác nhất, nhanh nhất những kết quả điều tra vụ việc.

Có thể khởi tố vụ án để điều tra

Tại cuộc họp khẩn sáng 27.2 của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Lâm Đồng, ông Mai Viết Đảng - Chánh thanh tra Sở VHTTDL Lâm Đồng - cho biết, Công ty Du lịch Đam Mê (đơn vị tổ chức tour cho 3 du khách người Anh bị tử nạn) có hợp đồng với bảo hiểm. Tuy nhiên, 3 du khách Anh gặp nạn không được công ty mua bảo hiểm riêng.

“Việc làm này của công ty Đam Mê không những bị xử lý hành chính mà có thể khởi tố vụ án để điều tra”, ông Đảng nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm