"Tỷ phú ve chai" trao quà cho hội người mù ở Sài Gòn

Thiên Vương, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 03/06/2015

Sau khi được ngân hàng trao cho số tiền 5 triệu yen, trưa ngày 3/6 “tỷ phú ve chai” Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) đã đến Hội người mù quận Tân Bình, TP.HCM trao tặng khoảng 700 ký gạo, 1 dàn âm li, 2 micro.

Chiều 2/6, chị Hồng đã chính thức nhận đủ 5 triệu yen Nhật từ ngân hàng. Đã trở thành "tỷ phú ve chai", thế nhưng chị Hồng vẫn gần gũi, giản dị. Vì lo sợ nhiều người lạ đến nhà xin tiền nên đêm qua chị phải ngủ nhờ nhà người quen.

Niềm vui của chị ve chai và mọi người trong gia đình sau khi chị nhận được 5 triệu yen.

Đến trưa hôm nay, ngày 3/6, chị quyết định mua gạo và quà tặng cho Hội người mù quận Tân Bình. Chị Hồng xúc động cho biết: “Trời phật cho tôi được chút ít thì tôi cũng sẵn sàng chia sẻ với những người còn khó khăn hơn mình, mặc dù số tiền ủng hộ không bao nhiêu nhưng chủ yếu là tình cảm, trợ giúp lẫn nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn. Trước đây tôi cũng nghèo khổ, đi mua ve chai được những người trong hội người mù để dành giúp đỡ nên trước khi nhận được số tiền tôi đã tự hứa trong lòng sẽ làm công việc ý nghĩa này”.
Chị cho biết sẽ làm từ thiện từ số tiền mình nhận được. Bắt đầu bằng việc trao tặng khoảng 700 ký gạo, 1 dàn âm li, 2 micro cho Hội người mù quận Tân Bình.

Cũng theo chị Hồng, sau chuyến làm từ thiện giúp đỡ những người nghèo, chị sẽ cùng anh Vương (chồng chị) về quê sửa sang lại 2 căn nhà cho cha mẹ chị và bên nhà chồng.

Bà Lê Thị Kim Chi - Chủ tịch hội người mù quận Tân Bình, TP. HCM, phấn khởi: “Những phần quà rất ý nghĩa và thiết thực, Hội người mù đa phần là những người có hoàn cảnh khó khăn sau khi nhận được phần quà này chúng tôi rất vui mừng, 700 ký gạo này chúng tôi sẽ phân phát cho 50 thành viên trong hội, còn bộ âm li và micro giúp ích rất nhiều để hội sinh hoạt cùng nhau".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm