TP.HCM đổi lịch cấm đường sang ngày 24/4

Tứ Quý - Thiên Vương, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/04/2015

Để không gây bỡ ngỡ và xáo trộn cho người dân trong giờ đi làm, UBND TP.HCM quyết định không thực hiện cấm đường vào ngày 22/4 như đã thông báo mà dời đến ngày 24/4.

Nằm trong kế hoạch cấm xe lưu thông vào các tuyến đường ở khu vực trung tâm TP.HCM, để phục vụ lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tuy nhiên, sáng 22/4, do lưu lượng xe cộ lưu thông quá đông, lo ngại ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt và làm việc của người dân, CSGT đã phân luồng và hạn chế xe cộ vào trung tâm ở một số vị trí. Từ 24/4, lực lượng chức năng sẽ cấm tất cả các xe vào khu vực diễn tập mít tinh.

Theo ghi nhận của chúng tôi trong sáng nay, các phương tiện tham gia giao thông qua một số tuyến đường ở khu vực trung tâm vẫn bình thường. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn được tăng cường tại các nút giao thông trọng điểm để đảm bảo tình hình.


Khu vực nút giao thông ngã tư Tôn Đức Thắng - Lê Thánh Tôn (Quận 1), phương tiện vẫn lưu thông bình thường.

Tại tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai nằm trong danh sách cấm đường trước đó, lực lượng chức năng cũng có mặt từ sáng sớm phân luồng, điều tiết giao thông. Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã chặn xe lưu thông tuyến đường này nhưng do lượng xe ùn tắc nghiêm trọng nên buộc phải để phương tiện lưu thông bình thường.


Lực lượng CSGT phân luồng, điều tiết giao thông sáng 22/4, tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Cách mạng tháng 8, Quận 3.

Qua trao đổi, một số đồng chí CSGT tại chốt khu vực ngã tư Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng (Quận 1) cho biết, lo ngại việc kẹt xe và giờ giấc làm việc của người dân có thể bị ảnh hưởng nên cơ quan chức năng đã quyết định không cấm đường vào ngày 22/4 như đã thông báo trước đó. "Việc cấm có phần hơi đột ngột nên gây nhiều bất ngờ với nhiều người dân. Thông báo thay đổi đột xuất nhưng lực lượng CSGT vẫn chốt trực tại một số điểm để đảm bảo trật tự hơn giao thông trước ngày diễu binh", một đồng chí CSGT cho biết.

Chị Nguyễn Thị Hà (người dân làm việc tại Quận 1) cho hay, khi biết thông tin cấm đường chị đã rất lo lắng vì sợ trễ giờ làm khi phải đi lộ trình xa hơn. Công ty của chị lại nằm trên tuyến đường bị cấm lưu thông nên chị và đồng nghiệp đều loay hoay tìm chỗ gửi xe để đi bộ đến công ty. Tuy nhiên, trong sáng nay mọi người vẫn đi làm bình thường và có thời gian chuẩn bị cho ngày cấm đường vào 24/4 sắp tới.

Trong sáng nay, nhiều người đã ra khỏi nhà từ 6h sáng để kịp đến công ty, tránh tình trạng kẹt xe khi cấm đường. Một số nhân viên còn xin được... làm việc tại nhà vì sợ giao thông tắc nghẽn nhiều giờ gây ảnh hưởng đến công việc.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh hướng về quận 1, phương tiện lưu thông khá thông thoáng vào sáng 22/4.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng chỉ thực hiện cấm xe vào một số thời điểm và một số vị trí nhất định khi cần thiết, chứ không cấm hoàn toàn. Theo thông báo mới nhất, thành phố sẽ cấm tất cả các loại xe vào bên trong khu vực diễn tập mít tinh từ 20h đến 24h ngày 24/4; ngày 26/4 và 30/4 từ 5h đến 12h.

Lộ trình thay thế:

- Hướng từ quận Bình Thạnh về quận 10 và quận 5


* Lộ trình 1: Xô Viết Nghệ Tĩnh - Cầu Thị Nghè - Hoàng Sa - Nguyễn Đình Chiểu - Lý Thái Tổ.

* Lộ trình 2: Xô Viết Nghệ Tĩnh - Cầu Thị Nghè - Hoàng Sa - Nguyễn Đình Chiểu - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ - Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám.

- Hướng từ quận 10 và quận 5 về quận Bình Thạnh

* Lộ trình 1: Lý Thái Tổ - Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Minh Khai - Xô Viết Nghệ Tĩnh.

* Lộ trình 2: Cách Mạng Tháng Tám - Lý Chính Thắng - Hai Bà Trưng - Hoàng Sa - Điện Biên Phủ - Vòng xoay Hàng Xanh - Xô Viết Nghệ Tĩnh.

- Hướng từ quận Bình Thạnh về quận 4

* Lộ trình 1: Xô Viết Nghệ Tĩnh - Vòng xoay Hàng Xanh - Điện Biên Phủ - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành và ngược lại.

* Lộ trình 2: Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) - Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Nghĩa - Nguyễn Thái Học - cầu Ông Lãnh - Hoàng Diệu (quận 4).

- Hướng quận Tân Bình về quận 4


* Lộ trình 1: Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Điện Biên Phủ - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành.

* Lộ trình 2: Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Nghĩa - Nguyễn Thái Học - cầu Ông Lãnh - Hoàng Diệu (quận 4).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm