Bắt đầu cấm xe, ùn tắc kinh hoàng trên các tuyến đường Trung tâm Sài Gòn

Tứ Quý - Thiên Vương, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 24/04/2015

Từ 19h ngày 24/4, các tuyến đường ở Trung tâm Sài Gòn bị cấm lưu thông để chuẩn bị cho lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Các đường vành đai như CMT8, Nguyễn Thị Minh Khai... bị ùn tắc nghiêm trọng.

Sở Giao thông - Vận tải TP. HCM cho biết khu vực diễn ra lễ kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được giới hạn bởi vành đai gồm các tuyến đường: Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lai - Phạm Hồng Thái.

Theo ghi nhận vào 19h tại ngã từ Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai, lực lượng CSGT, dân quân tự vệ đã rào chắn ngăn các loại phương tiện giao thông lưu thông vào khu vực trung tâm thành phố. Hàng ngàn phương tiện xe máy, xe ô tô lưu thông qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn.

Giờ cấm đường tuy không rơi vào cao điểm nhưng nhiều người tan sở làm từ sau 18h gặp rất nhiều khó khăn trên đường về nhà do  không thể di chuyển được. Hôm nay là ngày làm việc cuối tuần nên nhiều gia đình chọn khu vực trung tâm thành phố để vui chơi nên lượng phương tiện mỗi lúc một đông gây ùn ứ trên rất nhiều tuyến đường.

Những hình ảnh ùn tắc vào tối ngày 24/4 chúng tôi ghi nhận được:


 Các phương tiện ô tô xếp hàng dài trên đường Cách Mạng Tháng Tám.


Do ùn ứ nên lượng khói thải ra ngoài rất cao cộng với thời tiết oi bức của TP.HCM khiến nhiều người đeo khẩu trang kín mít.


Hình ảnh đẹp khi một nữ cảnh sát giao thông dẫn cụ bà qua đường giữa dòng xe cộ đông đúc.


Đối với người dân sống trong khu vực bị cấm thì vẫn được vào nếu có giấy tờ chứng minh là đang sống hoặc làm việc ở trong khu vực. Người dân khi vào đường cấm phải tắt máy, dắt bộ.


Lực lượng chức năng phải dỡ bỏ hàng rào cấm để xe cộ lưu thông, nhưng tình hình ùn ứ vẫn chưa được giải quyết. Những trục đường song song với đường cấm cũng xảy ra ùn tắc cục bộ như Nguyễn Đình Chiểu, Điện Biên Phủ,...


Khu vực ngã tư Lê Thánh Tôn - Tôn Đức Thắng vào lúc 20h vẫn còn ùn tắc rất nghiêm trọng.


Nhiều người tỏ ra vô cùng mệt mỏi vì hít khói bụi do kẹt xe gây ra trên đường Tôn Đức Thắng hướng về quận Bình Thạnh.


Xe cộ chen lấn, nhích từng chút một tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – CMT8.


Đoạn từ cầu Khánh Hội (Quận 4) về quận Bình Thạnh các phương tiện phải nhích từng chút một.


Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì cảnh ùn tắc kéo dài, một số người điều khiển phương tiện xe máy phải leo lên vỉa hè để thoát khỏi cảnh kẹt xe.

Theo kế hoạch, các phương tiện sẽ bị hạn chế lưu thông trên các tuyến đường vành đai (riêng đường Cách Mạng Tháng Tám, Hàm Nghi, Lê Lai và Phạm Hồng Thái vẫn được phép lưu thông) từ 4h đến 12h trưa ngày 26/4 và 30/4 sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm