TP. HCM lại cấm xe vì đào 19 tuyến đường chống ngập

Tuổi trẻ, Theo 16:49 30/10/2015

Đây là dự án đào đường để cải tạo cống thoát nước chống ngập, có qui mô lớn nhất tại TP.HCM trong vòng 3 năm nay, bắt đầu từ ngày 1-11 và kéo dài hơn 3 năm nữa.

1-5a498
Đường Lạc Long Quân Q.6 - một trong những điểm ngập nặng sẽ là một trong 19 tuyến đường năm trong dự án cải thiện môi trường nước TP HCM giai đoạn 2- Ảnh: Đức Phú.

Chiều 30-10, Ban quản lý Đầu tư công trình giao thông đô thị TP. HCM cho biết bắt đầu từ ngày 1-11 sẽ triển khai gói thầu K - Cải tạo hệ thống thoát nước Hàng Bàng (Quận 5, 6 và 11) thuộc dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM giai đoạn 2.

Đào 19 tuyến đường trong hơn 3 năm

Theo đó, sẽ thi công đào 19 tuyến đường trên địa bàn các quận 5, 6 và 11 để lắp đặt hơn 10km cống thoát nước và khôi phục hai đoạn kênh Hàng Bàng dài 1.830m (đã thi công) và lắp đặt 3 trạm bơm chống ngập nước Phan Văn Khỏe, Cầu Mé và Phạm Phú Thứ.

Dự án thi công trong thời gian 3 năm 3 tháng với tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng. Công trình thi công nhằm giải quyết, chống ngập nước cho các quận 5, 6 và 11.

Đây là dự án thi công đào đường có qui mô lớn nhất tại TP.HCM trong thời gian ba năm trở lại đây.

Trả lời câu hỏi liệu có đồng loạt triển khai cùng lúc thi công đào 19 tuyến đường? Ông Đặng Ngọc Hồi - giám đốc Ban quản lý dự án Môi trường nước giai đoạn 2 (chủ đầu tư) cho biết để giảm ùn tắc giao thông, đơn vị sẽ tránh cho thi công hai mũi gần nhau trên các tuyến đường.

Đồng thời, chủ đầu tư sẽ phối hợp với đơn vị thi công, tư vấn giám sát và chính quyền  địa phương sớm giải quyết các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Vậy biện pháp giải quyết ách tắc giao thông và sẽ thi công ra sao trong dịp tết Dương lịch sắp tới và Tết Nguyên đán 2016?

Trả lời câu hỏi này, ông Huỳnh Quang Cường - chỉ huy phó công trình thi công, Tổng công ty Xây dựng số 1 - Bộ Xây dựng cho biết sẽ tổ chức thi công theo hình thức “cuốn chiếu”.

Cụ thể là sẽ thi công từng đoạn đường dài 70-80m sau đó hoàn trả mặt đường mới thi công tiếp. Trong dịp tết dương lịch, đơn vị tạm dừng thi công 1 ngày, đến Tết Nguyên đán sẽ tháo dỡ hàng rào và hoàn trả mặt đường cho người dân ăn Tết.

Theo ông Đặng Ngọc Hồi công trình thi công có qui mô lớn và việc rào chắn đào đường chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh sống của người dân. Vì vậy chủ đầu tư rất mong bà con thông cảm và chia sẻ để dự án sớm hoàn thành.

Đồng  thời, chủ đầu tư sẽ tích cực thúc đẩy nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn trả mặt đường.

Cấm ôtô một số đoạn đường thi công

Theo kế hoạch từ ngày 1-11-2015 đến 10-4-2016: sẽ thi công rào chắn đường Mai Xuân Thưởng (trong đó sẽ rào chắn từng đoạn từ đường Lê Quang Sung đến Hậu Giang), sẽ cấm các loại xe 3 bánh, ôtô và xe tải lưu thông.

Từ ngày 1-11- 2015 đến 10-4-2016: thi công rào chắn đường Hồng Bàng - trong đó sẽ rào chắn từng đoạn (đoạn từ đường Lò Siêu đến đường Minh Phụng), các loại xe được lưu thông trên đường này nhưng phải giảm tốc độ.

19 tuyến đường sẽ rào chắn thi công đặt cống thoát nước từng đoạn hoặc nguyên tuyến đường.

Q.6 gồm: đường Hùng Vương, Minh Phụng, Hậu Giang, Bình Tây, Mai Xuân Thưởng và Phạm Phú Thứ. Q.11 gồm đường Bình Thới, Lạc Long Quân, Phú Thọ - Hàn Hải Nguyên, Lạc Long Quân, Tôn Thất Hiệp và Đỗ Ngọc Thạch.

Khu vực Q.5, 6 và 11 gồm đường Gò Công, Đỗ Ngọc Thạch, Phú Hữu, Tạ Uyên, Vạn Tượng, Phó Cơ Điều và Tân Khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm