TP. HCM: Cả khu dân cư hoảng loạn vì một vùng cỏ rộng lớn bốc cháy dữ dội

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 20:46 01/03/2015

Vùng cỏ khô rộng lớn nằm cạnh khu dân cư Trung Sơn (nơi giáp ranh giữa quận 7 và quận Bình Chánh, TP. HCM) bất ngờ cháy dữ dội khiến người dân hoảng loạn.

Khoảng 18h30 ngày 1/3 một vùng cỏ rộng lớn tại khu đất đang chờ quy hoạnh ở KDC Trung Sơn (nơi giáp ranh giữa quận 7 và quận Bình Chánh) bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến người dân trong vực này một phen hoảng loạn tháo chạy. 

Vùng cỏ khô rộng lớn cháy dữ dội giữa khu dân cư.

Theo người dân, ban đầu mọi người đều tưởng đám cháy nhỏ nên không gọi cứu hỏa. Tuy nhiên đến khoảng 15 phút sau ngọn lửa bùng lên, bao trùm cả một vùng rộng lớn người dân mới gọi Lực lượng PCCC Công an quận Bình Chánh đến để dập lửa.

Ngay sau đó, Lực lượng PCCC đã nhanh chóng điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường. Sau khoảng 20 phút tích cực chữa cháy, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt hoàn toàn, không lây lan tới khu vực dân cư lân cận.

Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt để dập lửa.

Theo Cơ quan chức năng, bước đầu xác định đây là khu vực đang được chờ quy hoạnh nên cỏ mọc um tùm. Những ngày qua, thời tiết Sài Gòn liên tục nắng nóng, làm cỏ khô nên dễ bén lửa.
 

Giao thông bị ùn ứ trong thời gian diễn ra đám cháy.

Vụ việc không gây thiệt hại, nhưng khiến người dân tại đây một phen hoảng loạn, tình trạng giao thông qua khu vực này bị ùn tắc trong thời gian vụ cháy diễn ra. Hiện vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm