Thử nghiệm wifi miễn phí trên 1.000 xe taxi ở Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 16/03/2016

Ngày 16/3, tập đoàn taxi Mai Linh công bố lắp đặt thử nghiệm wifi miễn phí trên 1.000 xe taxi. Trong đó sẽ có 600 taxi ở Sài Gòn, 200 taxi ở Hà Nội và 200 taxi ở Đà Nẵng được lắp wifi cho khách hàng dùng miễn phí.

Theo đó, mỗi chiếc taxi sẽ trang bị hệ thống thu phát sóng wifi với tốc độ truyền tải dữ liệu 3Mb/s, mỗi chiếc tiếp nhận được 8 thiết bị điện tử, có thể xem phim, đọc báo bình thường.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch tập đoàn Mai Linh cho biết: "Khách hàng sẽ được dùng miễn phí wifi để truy cập internet. Ngoài ra taxi có gắn wifi sẽ giúp kiểm soát được tình hình giao thông khi có hệ thống phát và thu thập dữ liệu truyền về để phân tích".

Thử nghiệm wifi miễn phí trên 1.000 xe taxi ở Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng - Ảnh 1.

 Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết về thí điểm wifi taxi lần đầu tiên áp dụng.

Theo ông Huy, hệ thống này có tích hợp phần mềm giao thông thông minh, nắm bắt được tình hình kẹt xe, đường xấu. Cụ thể, bằng dữ liệu wifi thu được qua thiết bị lái xe sẽ truyền về trung tâm điều hành phân tích, như vậy sẽ nắm được cung đường ách tắc, những nơi xảy ra tai nạn, có vật cản phía trước, đường hỏng trên cao tốc...

Thí điểm sẽ có 1.000 taxi Mai Linh được gắn thiết bị phát wifi, trong đó TP. HCM 600 xe, Hà Nội 200 xe và Đà Nẵng 200 xe. Sau thời gian thí điểm sẽ áp dụng cho tất cả các tỉnh thành.

Thử nghiệm wifi miễn phí trên 1.000 xe taxi ở Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng - Ảnh 2.

 Một hành khách thử nghiệm wifi trên taxi.

Bên cạnh dự án taxi wifi, vào tháng 5/2016, tại hai thành phố lớn nhất cả nước sẽ có sự xuất hiện của xe taxi chạy bằng điện nhằm mục đích giảm ô nhiễm môi trường.

"Trước mắt sẽ cho chạy thử nghiệm và mỗi chiếc được nhập trực tiếp từ châu Âu, sau tính thuế giá mỗi chiếc sẽ lên đến 100.000 USD. Mục đích sử dụng những chiếc taxi chạy bằng điện nhằm tiết kiệm nguyên liệu và giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường", ông Huy cho biết.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngồi ghế ô tô quá nóng trong ngày hè có thể khiến chị em bị viêm nhiễm vùng kín, đàn ông khó có con

    Điều khiển giao thông trong mùa hè, bạn nên cẩn trọng bởi ghế xe nóng tiềm ẩn rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Đọc thêm