Phó trưởng công an phường kể lại phút khống chế 4 kẻ đầu gấu giữa Hà Nội

PV, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 05/02/2015

Đang làm nhiệm vụ tuần tra tại ngã ba đường Nguyễn Chính (Hoàng Mai, Hà Nội), Phó trưởng công an phụ trách hình sự phường Tương Mai bị một nhóm đối tượng hành hung, gây thương tích.

Chiều ngày 5/2, trao đổi riêng với chúng tôi, một cán bộ công an phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đang tạm giữ nhóm đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích khiến một cán bộ công an phường này bị thương.

Trước đó, vào khoảng 23h30 ngày 4/2, trong lúc đang đi làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực ngã ba Nguyễn Chính, vị Phó trưởng công an phụ trách hình sự phường Tương Mai đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra thì có một nhóm 3,4 thanh niên gần đó đi tới và có thái độ xấc xược đối với người đang thi hành nhiệm vụ.

Giây phút khống chế 4 đối tượng cầm hung khí đâm rách đầu 1
Phó trưởng ban hình sự (che mặt) mặt dính đầy máu khống chế 1 đối tượng hành hung. Ảnh: Beat

Sau khi thông báo với nhóm đối tượng mình là công an đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, người này liền bị 4 đối tượng liên thủ lao vào tấn công.

Chiều ngày 5/2, trao đổi với chúng tôi, vị phó trưởng công an phường, người đã bị nhóm đối tượng thanh niên hành hung kể rằng, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, ông có kiểm tra trường hợp một học sinh, tuy nhiên sau đó đã nhắc nhở em này về nhà. 

“Sau khi tôi tiếp tục nhiệm vụ của mình thì gặp một nhóm thanh niên đang trong trạng thái say rượu. Tôi tiến hành kiểm tra thì nhóm này đã có những lời lẽ và phản kháng rất manh động. Tôi có nói tôi là công an đang đi làm nhiệm vụ…. Tuy nhiên nhóm này có nói “công an cũng đánh…

Ngay lập tức, nhóm này đã lao vào tấn công tôi. Tôi đã phải chống chế lại, trong lúc đang khống chế một trong 4 đối tượng thì tôi bị những đối tượng còn lại dùng kìm hay tua vít tôi cũng không nhớ đập vào mặt.

Sự việc diễn ra rất nhanh, sau khoảng 3 phút tôi đã khống chế được một đối tượng, áp sát vào một cánh cổng, sau đó gọi cho anh em đội nghiệp vụ đến hỗ trợ đưa đối tượng này về trụ sở”, Phó trưởng công an phường Tương Mai cho hay.

Cũng theo lời vị phó công an phường này, sau khi bị nhóm đối tượng thanh niên hành hung, ông đã được đồng đội đưa đến bệnh viện Bạch Mai để trị thương. Ông bị một vết thương ở vùng đầu phải khâu 6 mũi, gãy sống mũi trái.

Sau khi nắm bắt tình hình, khoanh vùng đối tượng và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, ngày 5/2, lực lượng chức năng công an phường này đã tiến hành bắt giữ các đối tượng còn lại. Được biết, nhóm đối tượng này còn rất trẻ, và hầu hết đều làm nghề cơ khí tại Hà Nội. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ và xử lý nhóm đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm