Nhiều ô tô chặn cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để phản đối tăng giá cước

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 00:18 07/04/2016

Vì không đồng ý với việc tăng giá vé trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nên nhiều phương tiện ô tô đã dừng đỗ, chắn ngang đường để phản đối khiến giao thông trên tuyến đường này bị ùn tắc.

Chiều 6/4, người tham gia giao thông từ Hải Phòng đi Hà Nội tại cao tốc mới cho biết nhiều phương tiện xe khách, xe tải đã dừng chắn ngay giữa đường gần với trạm thu phí đầu vào tại Hải Phòng. 

Nguyên nhân được phản ánh là do một số xe khách, xe tải dừng đỗ chặn đường cao tốc là nhằm phản đối chuyện tăng phí đường bộ khi đi qua đây. 

Nhiều ô tô chặn cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để phản đối tăng giá cước - Ảnh 1.

  Các ô tô chặn ngang tuyến đường để phản đối việc tăng phí - (Ảnh: Otofun)

Nhiều ô tô chặn cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để phản đối tăng giá cước - Ảnh 2.

  Người dân tập trung tại khu vực đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - (Ảnh: Otofun)

Trao đổi qua điện thoại, Thiếu tá Nguyễn Văn Chiêu, Phó trưởng Phòng tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ C67 ( TTKSGTĐB) cao tốc, Đội trưởng Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2 xác nhận, có xảy ra tình trạng một số xe khách dừng đỗ xếp hàng và chắn ngang đường cao tốc, tổ tuần tra và xử lí của Đội số 2 đã lập tức có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để tổ chức thông xe trên toàn tuyến.

Trước đó, ngày 1/4, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) tiếp tục tăng mức phí lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Quốc lộ (QL) 5 với mức tăng trung bình ở cao tốc là 25% và QL 5 là 50%. Việc này khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải có phương tiện lưu thông qua đây bức xúc nên đã dẫn đến tình trạng trên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm