Khoảnh khắc đầu đời đầy xúc động của những em bé sinh non

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 28/07/2014

Dự án chụp ảnh từ thiện của nữ nhiếp ảnh gia Bryan đã giúp các gia đình lưu giữ khoảnh khắc đầu đời đầy xúc động của những em bé sinh non.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Deneen Bryan, người đã trải qua nỗi đau mất con gái khi bé mới được 6 tuần tuổi đã nảy ra sáng kiến thành lập nhóm từ thiện chụp ảnh cho những em bé sinh non tại bệnh viện. Những tấm ảnh được chụp bởi Bryan và những cộng sự trong nhóm đều là tài sản quý báu đối với cha mẹ các bé.


Nhiếp ảnh gia Bryan cùng các cộng sự trong nhóm từ thiện đã giúp nhiều gia đình lưu giữ lại hình ảnh của những em bé sinh non.


Con gái của Bryan qua đời năm 1998 tại bệnh viện Mayo ở Minnesota khi mới được 6 tháng tuổi. Khi đó một nhiếp ảnh gia tình nguyện đã giúp người mẹ chụp lại bức ảnh của cô con gái trong bệnh viện. "Ít ngày sau khi con gái qua đời, tôi nhận được những ảnh của bé. Trái tim tôi như vỡ òa, giây phút đó tôi cảm nhận được tầm quan trọng của những tấm ảnh" - cảm xúc chân thực đó càng giúp những tấm ảnh do Bryan thực hiện chạm tới trái tim của mọi người.

Bryan chia sẻ công việc chụp ảnh cho những em bé sinh non đầy khó khăn nhưng nó đã giúp cô biết cách giao tiếp với cha mẹ các bé đồng thời được chứng kiến quá trình lớn lên từng ngày, đầy kỳ diệu của những thiên thần nhỏ.


Bé Walker Pruett chào đời vào ngày 25/4 và chỉ nặng đúng 0,5 kg.


Sau 5 ngày ở phòng chăm sóc đặc biệt, bố mẹ đã được bế bé trên tay, tuy nhiên Walker không thể hô hấp được nên các bác sĩ đã phải cắm ống thở.


Bé lớn hơn một chút ở ngày thứ 27.


Ngày thứ 54, Walker khỏe mạnh hơn rất nhiều và bắt đầu biết hóng chuyện.


Ngày thứ 74, bé nặng 1,8 kg.


Sau 80 ngày ở trong lồng kính của bệnh viện, Walker đã trở nên khỏe mạnh và có thể về nhà cùng bố mẹ.


Bé Noah chỉ nặng 0,9kg khi sinh ra, sau 5 tháng tuổi bé đã nặng 6,3kg.


Khi mới chào đời, bé Andilynn nhỏ hơn cả chiếc điện thoại iPhone.
Dự án chụp ảnh cho những em bé sinh non đã mang lại niềm vui cho nhiều gia đình.


Bé Hayley chào đời khi mới được 27 tuần tuổi 4 ngày do mẹ bé bị tiền sản giật, Hayley chỉ nặng 0,6 kg.


Bé trai này chỉ nặng hơn 2kg khi chào đời.


Bé Andre chào đời khi mới được hơn 23 tuần tuổi, bé nặng 0,62 kg và phải ở trong lồng kính chăm sóc đặc biệt tới 130 ngày.


 Olivia Beroth bên hai thiên thần nhỏ sinh đôi của mình, do sinh non nên hai bé được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện tới 106 ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm