Hàng chục người nhập viện cấp cứu vì ăn bánh mì

Gia đình và Xã hội, Theo 20:43 11/06/2015

Hàng chục bệnh nhân được đưa vào cấp cứu với các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao... do ăn bánh mì ở thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Chiều 11/6, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết đang tiếp tục điều trị cho hàng chục bệnh nhân bị ngộ độc.


Hàng chục người đang được điều trị tại bệnh viện vì ăn bánh mì bị ngộ độc. Ảnh Đ.H

Bác sĩ Trương Thị Mỹ Dung – Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết từ chiều tối ngày 10/6 đến sáng ngày 11/6, hàng chục bệnh nhân được đưa vào cấp cứu với các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao...

Thống kê ban đầu của Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức thì có 33 bệnh nhân nhập viện từ chiều ngày 10/6, sau khi được đưa vào cấp cứu có 12 người bị nhẹ đã xuất viện, còn lại có triệu chứng nặng nên phải nằm lại để theo dõi thêm.

Theo bác sĩ Võ Đôn – Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, từ 21h ngày 10/6 đến 5h ngày 11/6 có 20 ca nhập viện nghi ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần...


Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới. Ảnh Đ.H

Các bệnh nhân đều cho rằng sau khi mua bánh bì ở tiệm bà L. (thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung) về ăn trong ngày 10/6 thì bị các triệu chứng nói trên.

Đang nằm điều trị, bà Nguyễn Thị Hường (72 tuổi, trú xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn), cho biết sáng ngày 10/6, ông Trương Công Văn (chồng bà Hường) mua 3 ổ bánh mì tại tiệm của bà L. về ăn cùng bà và đứa cháu tên Lê Thị Thanh. Đến chiều cùng ngày, cả 3 người đều kêu đau bụng, nôn mửa... phải nhập viện cấp cứu.

Hiện một số bệnh nhân bị nhẹ đã xuất viện, còn hơn 10 bệnh nhân đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi, điều trị.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm