Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần

Thành Nam, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 15/12/2014

Những vườn hoa cải vàng rực trong tiết trời đông lạnh là điểm đến của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ vào những dịp cuối tuần, để có được những bức ảnh đẹp, lãng mạn giữa cánh đồng hoa. Cũng nhờ đó, người dân nơi đây kiếm được bộn tiền nhờ dịch vụ cho thuê vườn cải.

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 1
Những ngày cuối năm, cánh đồng hoa cải ở thôn An Lạc (thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) trở nên nhộn nhịp hơn hẳn bởi rất đông các bạn trẻ đến đây để ghi lại những khoảnh khắc lãng mạn giữa đồng cải đang nở hoa vàng rực. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 2
Những “hướng dẫn viên du lịch” luôn tất bật chỉ dẫn khách đến chụp ảnh chính là người dân địa phương, chủ của những vườn hoa cải. Theo tính toán của một số chủ vườn hoa cải tại thôn An Lạc, trồng cải còn lãi hơn nhiều lần so với trồng lúa. Mỗi sào lúa họ chỉ thu về được khoảng gần 2 tạ thóc, tính ra khoảng hơn 1 triệu đồng. Nhưng nếu trồng cải rồi cho thuê vườn hoa cải để chụp ảnh, chỉ cần một dịp cuối tuần thứ 7 và chủ nhật là cũng đã thu được tiền triệu rồi, mà không phải mất nhiều công hay chi phí chăm sóc. Đó là chưa kể đến việc bán hạt cải. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 3
Nhiều gia đình ở thôn này đã nhận thấy lợi ích đáng kể từ việc cho thuê vườn hoa cải và họ không bỏ qua khoản thu đáng kể ấy. Theo quy định, muốn vào chụp ảnh, mọi người phải mua vé với mức giá tự thỏa thuận. Mức giá phổ biến nhất là 10.000 đồng/người. Tuy nhiên, nhiều ruộng hoa cải đẹp vé vào phải 15.000 - 20.000 đồng/người. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 4
Một chủ vườn hoa cải ở đây cho biết, sau khi thu hoạch lúa vào tháng 9, họ chuyển sang gieo hạt cải, tới tháng 12 thì cải bắt đầu nở hoa. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 5
Chi phí để chăm sóc cho cây cải cũng ít tốn kém mà không ảnh hưởng gì tới mùa vụ lúa. Mỗi sào chỉ mất hơn 200.000 đồng tiền giống và phân bón. “Điều quan trọng nhất để cải nở hoa đẹp và đều là do thời tiết. Nếu hoa nở đúng dịp mưa sẽ bị hỏng mất” – bà Nga (một chủ vườn cải) cho biết. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 6
Từ cuối tháng 11, hoa cải nở rộ trên khắp các vườn rau ở thôn An Lạc. Đây là thời điểm các chủ vườn ra đây giới thiệu và mời khách ghé thăm vườn hoa cải. “Từ năm 2009, những vườn cải của tôi đã cho mọi người thuê chụp ảnh. Trước đó, chúng tôi chỉ trồng lúa, còn trồng cải chỉ để lấy hạt và cho mọi người vào chụp ảnh miễn phí” – bà Nguyễn Thị Được (52 tuổi, một trong những chủ vườn có nhiều năm làm dịch vụ này) chia sẻ. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 7
Hơn 1 sào vườn cải vàng của bà Thoan đang trên đà nở rộ nhất. Vé vào vườn cải này là 15.000 đồng/người. “Những ngày thứ 7, chủ nhật cũng phải có gần trăm lượt khách ra vào. Nhưng ngày thường thì không biết rõ được. Bởi vì, có ngày đông, ngày không đông” – bà Thoan cho biết. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 8
Cũng theo bà Thoan, năm 2009 là năm thu nhập được nhất. Có ngày bà thu được hơn 2 triệu đồng. Nhưng những năm gần đây thì thu nhập không còn được như trước nữa do có nhiều nơi cũng làm dịch vụ này.  

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 9
Nhiều dịch vụ khác như: thuê bóng bay, ô... cũng kiếm được lời lớn. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 10
Vườn cải nở rộ chính là thời điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ và nhiếp ảnh gia đến chụp ảnh và là thời điểm các chủ vườn “bội thu”. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 11
Cải nở, nhiều bạn trẻ lại đua nhau đến chụp ảnh. Các nhóm đứng san sát nhau, cứ tầm vài mét là có một nhóm đang tạo dáng chụp ảnh. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 12
Trong khi một số người lo vườn bị dẫm nát thì hàng loạt chủ vườn cải khác tỏ ra thức thời biến vườn cải thành công cụ kiếm tiền rất hiệu quả. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 13
Mức giá 10.000 đến 20.000 đồng/người được nhiều bạn trẻ đồng tình. Tuy nhiên, nhiều người cũng rất khó tính trong việc chọn lựa vườn có hoa đẹp. “Với những vườn hoa đẹp, mới cho người vào, chúng tôi thường lấy vé cao hơn, còn những vườn đã cho người vào mấy hôm trước thì giá sẽ khác hơn” – bà Vũ Thị Tuyết (thôn An Lạc, Trâu Quỳ) chia sẻ. 

Hà Nội: Kiếm bạc triệu nhờ cho thuê vườn cải chụp ảnh vào dịp cuối tuần 14
Các bạn trẻ được thoải mái chụp ảnh, tạo dáng… mà không giới hạn thời gian, miễn sao không ngắt quá nhiều hoa. 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng hậu chia tay Ngân Sát Thủ: "Mình đáng là người bị chỉ trích nhiều hơn"

    "Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
  • Đọc thêm