Đám tang đẫm nước mắt của cháu bé 8 tuổi tử vong tại BV Nhi Trung ương

Nhật Minh - Doãn Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 21/04/2014

Một ngày sau khi được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cấp cứu, cháu Tô Quốc An (8 tuổi) đã trút hơi thở cuối cùng.

Cháu An là con đầu lòng của anh Tô Văn Hải và chị Nguyễn Thị Thu Hiền ở TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Ngày 19/4, cháu An có biểu hiện đau bụng nên được đưa tới BV Đa khoa Vĩnh Phúc cấp cứu. Sau khi khám xong, phía BV Đa khoa Vĩnh Phúc nói chuyển cháu xuống Hà Nội.

Lúc 9h30, gia đình đưa cháu tới khám tại BV Đại học Y Hà Nội, sau khi chẩn đoán xong, cháu lại được yêu cầu chuyển sang BV Nhi Trung Ương cấp cứu. Gia đình đưa cháu An vào BV Nhi Trung ương lúc 11h trưa, lúc này, cháu có biểu hiện đau bụng dữ dội. Mãi đến 3h chiều mới lo xong thủ tục, cháu An mới được đưa vào cấp cứu.

An được truyền nước và tiêm giảm đau sau khoảng 40 phút ở phòng cấp cứu. Sáng 20/4, các bác sĩ đưa cháu đi xét nghiệm máu và chụp cắt lớp, rồi lại cho cháu về nằm ở khoa cấp cứu. Đến 15h ngày 20/4, cháu An kêu đau quá, chị Hiền liền đi gọi bác sĩ. Lúc này, cháu được tiêm thuốc giảm đau. Sau khi tiêm xong 15 phút, cháu An có hiện tượng co giật, tím tái… các bác sĩ vào cấp cứu nhưng không thành.

Người nhà đã yêu cầu các bác sĩ trả lời về nguyên nhân cái chết nhưng các bác sĩ trả lời sẽ có thanh tra vào cuộc và trả lời bằng văn bản với gia đình.

0h30 ngày 21/4, thi thể bé An đã được đưa về quê an táng. Không khí tang tóc, đau thương bao trùm ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Hải.


Di ảnh bé An.

Chị Huyền, mẹ cháu bé xấu số khóc cạn nước mắt, giọng chị lạc đi, miệng luôn gọi tên con. Rất đông hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp đã đến chia buồn cũng như động viên anh chị.

Đối với mọi người, sự ra đi của bé An quá đột ngột. Nước mắt, sự đau đớn hiện rõ trên gương mặt những người có mặt trong đám tang cậu bé xấu số.

Mọi thủ tục khâm liệm, chôn cất bé An đã được tiến hành trong ngày hôm nay. 1h chiều cùng ngày (21/4), thi thể cháu được đưa ra nghĩa trang TP Vĩnh Yên an táng, những ngả đường mà chiếc xe tang đi qua chìm trong không khí tang thương, u ám. 


An là đứa trẻ ngoan ngoan, lễ phép với mọi người - bức ảnh chụp năm em 6 tuổi.

Một người hàng xóm của gia đình chị Hiền (xin được giấu tên) chia sẻ: "Bình thường cháu An khỏe mạnh, An là một đứa trẻ ngoan và rất lễ phép với mọi người. Buổi chiều, cháu vẫn thường đạp xe, chơi cầu lông ở sân vận động của làng thế mà hôm nay cháu đã đi rồi. Hàng xóm ai cũng bất ngờ và đau buồn".


Nỗi đau khiến người mẹ trẻ không thể đứng vững.


Rất đông hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt để cùng chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình chị Huyền.


Nước mắt không ngừng rơi trên gương mặt đầy đau khổ của bà ngoại bé An.


An là con cả trong gia đình, dưới em còn một em trai. Cậu bé còn quá nhỏ để cảm nhận được nỗi mất mát, đau xót mà gia đình đang phải chịu đựng. Trong đám tang em trai An vẫn nghịch bộ đồ chơi mà không biết rằng anh trai mình sẽ không bao giờ quay trở về.
Các cụ cao niên trong khu phố đang tụng kinh, mong cho linh hồn bé sớm siêu thoát.

Hàng xóm ai cũng tiếc thương cho sự ra đi của một đứa trẻ ngoan ngoãn, thông minh.


Không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ.


Chị Huyền khóc ngất trước di ảnh đứa con bé bỏng.
Sự ra đi đột ngột của bé An để lại nỗi đau quá lớn trong lòng những người thân.
Khoảng 1h chiều nay, thi thể bé An được đưa ra nghĩa trang TP Vĩnh Yên an táng.


Dì của bé An quỵ ngã trong giây phút tiễn biệt cháu nhỏ ở nghĩa trang.


Khoảng gần 2h chiều ngày 21/4, mọi thủ tục an táng bé An đã được tiến hành xong.

(Ảnh: Doãn Tuấn)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14