Đã có kết luận vụ "con đỉa" trong bánh đậu xanh

Vietnamnet, Theo 11:15 23/02/2016

Con côn trùng trên có thể là từ ngoài bò vào do quá trình bảo quản không tốt của người dân sau khi mở bánh ra ăn.

“Đoàn kiểm tra xác nhận không có con đỉa nằm trong bánh đậu xanh. Bánh đã được người dân ăn hết, nên con côn trùng trên có thể là từ ngoài bò vào do quá trình bảo quản không tốt của người dân sau khi mở bánh ra ăn” - Ông Ngô Đà, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành TP Tam Kỳ kết luận về sinh vật lạ trong hộp bánh Tiên Dung mà người dân phản ánh.

Sau khi nhận phản ánh của người dân và báo chí, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Tam Kỳ đã làm việc với nhà phân phối và khách hàng để làm rõ việc sinh vật lạ xuất hiện trong bánh đậu xanh.

Đã có kết luận vụ con đỉa trong bánh đậu xanh - Ảnh 1.

     Vỏ hộp bánh đậu xanh và sinh vật xuất hiện trong hộp bánh tại nhà bà Phương.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, bà Trần Thị Phương (thôn Tân Phú, xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ), người mua bánh đậu xanh Tiên Dung về ăn tết cho biết: Trưa ngày 14/2 (mùng 7 Tết), bà mở một hộp bánh đậu xanh nhãn hiệu Tiên Dung để cho đứa cháu ăn, sau đó cất lại vào hộp để trên góc bàn thờ.

Đến trưa ngày 15/2, cháu bà Phương tiếp tục lấy bánh xuống ăn; sau khi ăn gần hết hộp bánh thì phát hiện có côn trùng lạ giống đỉa nằm dưới khay đựng bánh. Bà Phương đã dùng muối để giết chết côn trùng này.

Hộp bánh đậu xanh trên được bà Trần Thị Phương mua tại một tiệm tạp hóa ở phường An Phú (Tam Kỳ), do cơ sở sản xuất trà Hoàng Gia (khối phố Hương Chánh, phường Hòa Hương, Tam Kỳ) cung cấp sản phẩm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác nhận cơ sở trên có đầy đủ giấy phép kinh doanh; bánh đậu xanh Tiên Dung được sản xuất tại Công ty TNHH Tiên Dung (số 22/109 Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) phù hợp quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời trùng khớp với số xác nhận công bố trên vỏ hộp bánh tại nhà bà Trần Thị Phương.

Sau khi kiểm tra, xác minh lại thông tin, ông Ngô Đà - Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành kết luận: Nhiều khả năng trong vòng 24 giờ kể từ lúc mở hộp bánh, sản phẩm không được bảo quản cẩn thận nên côn trùng chui vào. Không thể kết luận lỗi do nhà sản xuất. Riêng đối với côn trùng được phát hiện cũng chưa thể kết luận có phải là đỉa hay không.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14