Con cháu đau đớn khóc tiễn biệt cụ bà 95 tuổi bị bê ra đường

PV, Theo Trí Thức Trẻ 09:33 03/03/2015

Trong giây phút tiễn biệt cụ Cúc (95 tuổi, ở phố Ấu Triệu, Hà Nội), nhiều người thân đau đớn khóc, thương cảm cho số phận bà cụ những ngày cuối đời “không được yên thân”.

Sáng 3/3, nhiều người dân ở khu phố Ấu Triệu (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đến đưa tiễn cụ Nguyễn Thị Cúc (95 tuổi). Họ lặng lẽ vào thắp nén hương cho cụ lần cuối. Những ngày cuối đời, cụ Cúc dù bị liệt vẫn bị một nhóm người bê ra đường nằm trước cửa nhà, cùng toàn bộ đồ đạc, mưa gió lạnh lẽo chỉ có một tấm bạt che, chiếc chăn mỏng… Nguyên nhân dẫn tới việc này là do nợ nần và những tranh chấp nhà cửa chưa giải quyết thỏa đáng.

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân trong khu phố đã đến tiễn biệt bà cụ lần cuối.

Suốt 2 ngày qua, gia đình đã tổ chức lễ viếng cho cụ.

Trước nỗi đau mất mẹ, bà Hoàng Thị Minh (55 tuổi, con gái cụ Cúc) không khỏi đau đớn, khóc thương cho số phận mẹ già “không được yên thân”. Được biết, cụ Cúc qua đời lúc 3h sáng ngày 1/3. 

Đúng 7h, người thân đã đưa linh cữu bà cụ lên xe.

Nghẹn ngào, bà Minh kể lại những ngày cuối đời của mẹ mình: “Ngôi nhà này là nơi mẹ tôi gắn bó gần 60 năm nay, mấy năm qua mẹ tôi bị bệnh tim, không đi lại được, mọi sinh hoạt phải nằm một chỗ nhưng hôm biết chuyện bị nhóm người đưa ra ngoài bà uất nghẹn và không nói gì cả. Con cái đưa đi nhưng bà quyết bám trụ lại”. Cụ Cúc đã phải sống trên vỉa hè, trước cửa số nhà 21 Ấu Triệu suốt 8 ngày đêm. Tới chiều 30 Tết, cụ mới đồng ý tạm thời chuyển về nhà con gái để đón Tết.

Con cháu cụ Cúc đau đớn, khóc nức nở trong đám tang.

Ngay sau khi cụ Cúc mất, theo nguyện vọng cuối cùng của cụ, con cháu đã đưa thi hài cụ về ngôi nhà số 21 Ấu Triệu để lo hậu sự thì xảy ra xô xát khi một nhóm người được cho là đại diện "sở hữu ngôi nhà" đến ngăn cản. 

Theo người đang “sở hữu ngôi nhà” trên khẳng định, ngôi nhà này được gia đình bà mua lại của một người khác. Bà Thu (con gái cụ Cúc) cũng như những người khác từng sống trong ngôi nhà trên không còn quyền sử dụng.

Các con của cụ Cúc đau đớn khi những ngày cuối đời cụ phải sống trong tức tưởi. Linh cữu cụ Cúc được đưa đi an táng tại nghĩa trang Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội).

Trong khi đó, con gái và người thân cụ Cúc liên tục quỳ lạy, với mong muốn được lo hậu sự cho mẹ mình tại chính căn nhà số 21 Ấu Triệu. Bà Thu cho rằng, việc mua bán căn nhà hiện đang trong quá trình tranh chấp. Mong muốn duy nhất lúc này của bà là được lo hậu sự cho mẹ tại ngôi nhà này. Sau đó, nhờ sự can thiệp của chính quyền địa phương, 2 bên ngồi lại thỏa thuận, tang lễ của cụ Cúc vẫn được thực hiện tại chính ngôi nhà đã gắn bó với cụ suốt 60 năm qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm