Chùm ảnh: Nín thở, bịt kín mặt khi đi qua đường đầy bụi ở Sài Gòn

Thiên Vương, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 04/04/2015

Đoạn đường Kha Vạn Cân nối Phạm Văn Đồng (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. HCM) đang thi công chừng 20m nhưng bụi tràn ngập. Người đi đường cũng như các hộ dân sống ở đây đang rất khổ sở vì bụi tấn công cả ngày.

Hơn một tháng nay, bụi đường dày đặc như sương mù trên tuyến đường này khiến người dân đi qua phải nín thở, bịt mũi, nhắm mắt... để tránh bị bụi "tấn công". Có hôm vào khoảng 8h sáng, người của đơn vị thi công sẽ đến tưới nước để bớt bụi, nhưng cũng nhiều hôm công trình vẫn ngổn ngang, bụi bay mù mịt vì không được tưới nước.

Công trình này thuộc dự án xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Phạm Văn Đồng. Hiện nhà thầu đang thi công lớp đá dăm để hoàn thiện mặt đường dẫn vào cầu Gò Dưa. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, bụi đã bốc lên gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Cô Đặng Thị Tuyết Dung, nhà gần chùa Vô Ưu cho biết: “Mấy ngày trước, tôi thấy công nhân xịt nước đầy đường cho đỡ khói bụi nhưng lại khiến nhiều người đi đường bị trượt té do mặt đường không có độ bám. Bây giờ họ không xịt nữa, bụi lại bay mù mịt như sương mù vậy. Mong sao cho con đường làm xong sớm để người dân bớt khổ”.


Công trình thi công hơn một tháng nay, nhiều vật liệu ngổn ngang, bụi bay khắp nơi khiến người dân sống hai bên đường rất khổ sở.


Người đi đường phải bịt kín mắt mũi khi đi qua "con đường đau khổ" này.


Vào buổi trưa thời tiết nắng nóng cộng với nhiệt độ cao khiến bụi bay khủng khiếp hơn.


Cơ sở bán đồ gỗ, nội thất của chị Dung nằm trên đường Kha Vạn Cân phải đóng thêm nhiều tấm cửa kính trước nhà để giảm bụi.


Một người đàn ông bịt kín khẩu trang khi mua sắm bàn ghế tại cơ sở bán đồ gỗ, nội thất.


Lớp bụi bám rất dày.


Một người phụ nữ vừa bịt khẩu trang, vừa quét nhà cho sạch bụi nhưng vẫn không ăn thua.


Cơ sở bán đồ gỗ nội thất cũng phải đóng cửa nhiều ngày hoặc bán cầm chừng vì bụi bay khắp nhà. Mỗi ngày, các hộ kinh doanh phải xối nước nhiều lần trước cửa để tránh khói bụi.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm