Chủ tiệm cầm đồ kéo 29 “anh chị” đi đánh dằn mặt nhân viên cũ

Người lao động, Theo 00:52 04/12/2015

Mâu thuẫn trong làm ăn, chủ tiệm cầm đồ đã thuê, nhờ 29 "bạn bè xã hội", “dân anh chị”, đem theo “hàng lạnh” đi trên 7 ô tô tới dằn mặt nhân viên cũ.

 Các đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan công an đề điều tra.

Ngày 3-12, Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) cho biết vừa tạm giữ 30 đối tượng vì đã gây rối trật tự công cộng, mang hung khí đến đe doạ, "dằn mặt" một người dân sống trên địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 2-12, có 7 ô tô trong đó gồm cả xe hạng sang, chở hàng chục thanh niên lạ mặt đến gây rối trước cửa nhà anh Đặng Trần Kỳ (26 tuổi, ở xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ). Các đối tượng này mang theo hung khí, trèo tường vào tìm đánh chủ nhà song anh Kỳ không có ở nhà.

Nhận được tin báo, Công an huyện Chương Mỹ đã huy động hàng chục cảnh sát đến hiện trường. Khi thấy lực lượng công an đến, nhóm thanh niên này bỏ chạy.

 Trong số ô tô bị tạm giữ có cả xe hạng sang.

Tuy nhiên, lực lượng Công an huyện Chương Mỹ nhanh chóng tổ chức đội hình bao vây, dồn nhóm người vào sân nhà văn hóa, triển khai khống chế, tạm giữ những đối tượng này.

Tiến hành kiểm tra 7 xe ô tô do những người này điều khiển, cơ quan công an thu giữ 10 tuýp sắt có gắn dao quắm và dao chọc tiết lợn. Ngay sau đó, toàn bộ phương tiện, tang vật và người liên quan được đưa về trụ sở công an để điều tra.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn cá nhân giữa anh Đặng Trần Kỳ với Lê Duy Cảnh (30 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội). Cụ thể, khoảng tháng 5-2013, anh Kỳ làm thuê cho cửa hiệu cầm đồ do Cảnh làm chủ. Do mâu thuẫn trong việc trả tiền công nên đến khoảng tháng 4-2015, anh Kỳ không làm cho Cảnh nữa.

 Số hung khí thu giữ của nhóm thanh niên đi đánh "dằn mặt".

Do chưa giải quyết được mâu thuẫn nên chiều ngày 2-12, Cảnh thuê, nhờ một số "bạn bè xã hội" đi cùng đến nhà anh Kỳ đánh "dằn mặt".

Cơ quan Công an huyện Chương Mỹ đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi của Cảnh và đồng bọn để xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm