Bi hài người dân viết “cáo phó nước” vì chờ mãi chẳng thấy nước đâu

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:06 22/08/2015

Bị mất nước sạch kéo dài khiến cuộc sống của nhiều người dân ở phường Láng Thượng, Hà Nội rơi vào cảnh khốn đốn dở khóc dở cười, nhiều người đã “nổi cáu” viết “cáo phó nước”.

Gần nửa tháng nay, người dân tổ 36, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội bị mất nước sạch, thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, cuộc sống của nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn, dở khóc dở cười. 

IMG_3020 copy-8a8cc
Nhiều ngày nay, người dân phải khổ sở vì thiếu nước, nghe tin xe chở nước sạch sẽ đến, người dân háo hức mang xô thùng chờ từ sớm.

ava-e9ff3
Mất nước sạch quá lâu, nhiều người "nổi cáu" viết và dán "cáo phó nước" ngay trước các ngõ hẻm.

Có lẽ vì quá “nổi cáu” người dân đã dán "cáo phó nước" tại các con ngõ phản ánh tình trạng mất nước sạch kéo dài và yêu cầu cơ quan chức năng sớm cấp nước sạch trở lại để phục vụ sinh hoạt. Nhiều hộ dân mua máy bơm áp với giá 2 triệu đồng và thức đêm chờ bơm nước nhưng không thể sử dụng được vì đường ống không có nước.

Theo ông Toàn, Tổ trưởng tổ dân phố 36 cho biết, sau khi có một xe nước cung cấp nước cho người dân vào chiều 20/8, ông phải gọi điện lên công ty nước sạch Đống Đa yêu cầu cấp một xe nữa.

11921901_870497663037487_1391082725_n copy-124d5

IMG_3060 copy-8a8cc
Cảnh mang xô chậu chờ đợi tấp nập.

IMG_3047 copy-8a8cc
Một người dân phấn khởi trong lúc chờ lấy nước.

Chiều 21/8, khi biết tin xe chở nước miễn phí đến, nhiều người dân vô cùng phấn khởi, tập trung lại để chờ nước.

Cầm theo nhiều xô đi hứng nước mong có nước đủ sinh hoạt, bà Hằng, một người dân trong phố chia sẻ, suốt những ngày mất nước sạch vừa qua cuộc sống của gia đình bà bị đảo lộn, khốn khổ.

“Việc tắm rửa cũng phải tiết kiệm, mọi người trong gia đình chia nhau đi đâu đó để tắm nhờ hoặc tranh thủ tắm ở cơ quan. Mấy ngày nay thời tiết thủ đô oi nóng, cuộc sống của người dân rất cần đến nước nhưng không biết đến khi nào chúng tôi mới có nước sinh hoạt trở lại", bà Hằng tâm sự.

IMG_3080 copy-8a8cc
Khi xe téc chở nước sạch miễn phí được đưa tới...

IMG_3084 copy-8a8cc
... hàng chục người dân tranh nhau hứng nước.

Cùng chung nỗi khổ như bà Hằng, gia đình anh Hùng có tất cả 5 nhân khẩu cũng phải lao đao vì mất nước sạch. Anh Hùng cho biết, gia đình anh ở tận sâu trong ngõ nên suốt những ngày qua không có một giọt nước nào để dùng. 

"Gia đình tôi phải mua nước bình tốn kém rất nhiều nhưng không biết làm cách nào khác, chỉ dám đánh răng, nấu cơm và tận dụng một ít nước rửa rau. Để tiết kiệm nước, gia đình chỉ mua các loại củ quả về ăn để ít phải dùng đến nước rửa", anh Hùng phân trần.

IMG_3088 copy-8a8cc
Nhiều người không chen được vào trong đành đứng chờ bên ngoài.

IMG_3104 copy-8a8cc

IMG_3115 copy-8a8cc
Thiếu nước khiến cuộc sống của nhiều người rơi vào cảnh khốn khổ.

IMG_3126 copy-8a8cc
Một phụ nữ hồ hởi khi hứng được nhiều xô nước về nhà mình.

Anh Nguyễn Kim Huy, nhân viên công ty nước sạch Đống Đa cho biết, sẽ hỗ trợ người dân đến hết tuần này theo chỉ đạo của cấp trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm