Bắt khẩn cấp 8 nghi can trong băng cướp nhà xe

Tuổi trẻ, Theo 20:58 27/11/2015

Tám đối tượng thuộc băng cướp đội lốt nhà xe chuyên trấn lột tài sản của hành khánh tuyến TP. HCM - miền Tây mà Tuổi Trẻ phản ánh đã bị công an bắt giữ.

1-2739e
Nhận diện băng nhóm nhà xe cướp tiền của khách theo điều tra của Tuổi Trẻ

Sáng 27-11, tại Hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát hình sự toàn quốc, đại tá Lê Ngọc Phương, trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM cho biết đơn vị này đã rà soát và ra lệnh bắt khẩn cấp 9 nghi can trong băng nhóm sử dụng xe khách “trá hình” để điều tra hành vi cướp tài sản của hành khách đi tuyến TP. HCM - Miền Tây.

Đây là băng nhóm chuyên trấn lột tài sản mà báo Tuổi Trẻ đã đề cập trong loạt bài điều tra “Nhà xe trắng trợn cướp tiền khách”, khởi đăng vào ngày 16-11-2015.

Qua truy xét, hiện PC45 và công an tỉnh Tiền Giang, Long An đã bắt được 8 trong số 9 nghi can nêu trên. Còn một nghi can quê ở tỉnh Hậu Giang hiện vẫn đang bỏ trốn.

Tuổi trẻ đã tiến hành viết loạt bài điều tra về băng nhóm cướp, trấn lột tiền của hành khách hết sức táo tợn diễn ra công khai giữa ban ngày, khi họ lỡ đón phải những chiếc xe khách “trá hình” do băng nhóm trên hoạt động.

2-2739e
Đại tá Lê Ngọc Phương - Ảnh: Đức Thanh

Sau khi loạt bài điều tra được đăng trên báo Tuổi Trẻ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Công an và Tổng Cục Cảnh sát đã chỉ đạo Công an TP. HCM vào cuộc điều tra, phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Long An, Tiền Giang khẩn trương truy bắt băng cướp tiền hành khách.

Trong công tác phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang, lực lượng Công an TP.HCM đã cử ngay một tổ trinh sát, cán bộ điều tra đến tỉnh Tiền Giang để thu thập lời khai các người liên quan. 

Hiện PC45 đang phối hợp với Công an tỉnh Long An, Tiền Giang để mở rộng điều tra, truy bắt nghi can còn lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm