Nghệ An:

Bàn giao 2 cá thể hổ Đông Dương về Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội

Nhất Trung, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 06/12/2014

Ông Trần Xuân Cường, Phó giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát cho biết, ngày 7/12, cơ quan này sẽ bàn giao 2 cá thể hổ Đông Dương cho Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội để tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng.

Trước đó, ngày 14/6 vừa qua, Công an huyện Quỳnh Lưu đã bàn giao cho Vườn Quốc gia Pù Mát (có trụ sở tại huyện Con Cuông, Nghệ An) hai cá thể hổ Đông Dương để đơn vị này chăm sóc, chữa trị. Cùng thời gian trên, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã triệt phá vụ mua bán vận chuyển hổ trái phép diễn ra trên địa bàn. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng buôn bán hổ trên đã vứt 2 con hổ xuống đường để tẩu thoát làm cho 2 cá thể hổ trên bị thương.

Bàn giao 2 cá thể hổ Đông Dương về Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội 1

Bàn giao 2 cá thể hổ Đông Dương về Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội 2
Hai cá thể hổ đang được nuôi nhốt và chăm sóc tại Vườn Quốc gia Pù Mát.

Sau hơn 6 tháng tiếp nhận 2 cá thể hổ để chăm sóc, điều trị và nuôi dưỡng tại Vườn Quốc gia Pù Mát. Hiện nay, 2 cá thể hổ trên đã khỏe mạnh, phát triển tốt trong môi trường nuôi nhốt, do vậy Vườn Quốc gia Pù Mát đã đề xuất với UBND tỉnh Nghệ An để Vườn Quốc gia Pù Mát sớm bàn giao chúng cho Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ông Trần Xuân Cường, Phó giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát cho biết: "Khi tiếp nhận 2 cá thể hổ Đông Dương từ Công an huyện Quỳnh Lưu trong tình trạng hôn mê, chấn thương nặng (trong đó con đực nặng 90kg, con cái nặng 70kg, đây là 2 con hổ thuộc nhóm hổ Đông Dương và là động vật quý hiếm cần được bảo vệ), sau một thời gian chăm sóc 2 cá thể hổ này đã dần khỏe mạnh trở lại. Vì lý do Vườn Quốc gia Pù Mát chưa có cơ sở vật chất tốt, điều kiện chăm sóc còn hạn chế nên muốn bàn giao 2 cá thể hổ trên cho Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội chăm sóc, nuôi dưỡng tiếp."   

Theo dự kiến vào ngày mai (7/12), Vườn Quốc gia Pù Mát sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để bàn giao 2 cá thể hổ cho Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm