World Cup luận anh hào: Nhật bang đột khởi, kẻ kiêu đại bại

GIA CÁT LẠNG, Theo Tiền Phong 23:26 25/11/2022

Trời sắp hoàng hôn nhưng cái nắng ở Ca Tháp Nhĩ (Qatar) hình như vẫn chưa chịu tắt, nóng bức đến ngạt thở. Thế nhưng bên ngoài Kha Lịch Pháp (sân Khalifa), các môn nhân Nhật Bản dường như không để ý tới những giọt mồ hôi nối nhau rơi xuống, tất cả đều phấn chấn tinh thần, mắt lóe tinh quang ngời sáng.

World Cup luận anh hào: Nhật bang đột khởi, kẻ kiêu đại bại - Ảnh 1.

Từ lúc tin tức dội về từ Lỗ Sơn (sân Lusail), không ai không lộ vẻ vui mừng, hoa chân múa tay. Bấy lâu nay, Á châu vẫn bị coi là thấp kém nhất trong ngũ châu, thế mà Sa Đặc A Lạp Bá (Saudi Arabia) làm nên chuyện kinh thế hãi tục nhường ấy, thật khiến người trong châu cũng được thơm lây, nở mày nở mặt.

Đợi khi không khí lắng xuống, chưởng môn Mỗ Lịch Á Sử (Moriyasu) mới nói: “Nhật Bản ta từ khi quật khởi đã được liệt vào hàng tứ đại môn phái Á châu, mới đầu năm lại đánh bại chính bọn Sa Đặc A Lạp Bá. Vậy mà nay bọn chúng đại xuất công đầu, há chúng ta lại chịu thua kém sao?”.

Nhật phái xưa nay vốn tâm cao khí ngạo, nghe đến đó đồng thời hét to, tuốt trần trường kiếm, quyết một trận sống mái mới nghe.

Đêm ấy bóng tối bao trùm, đám môn nhân Nhật Bản lặng lẽ kéo tới vây kín bốn phương tám hướng. Bọn Đức Ý Chí (Đức) bên trong Kha Lịch Pháp nào hay biết gì. Cũng phải nói rằng Đức bang danh vọng cực cao trong giang hồ, nên bình thường kẻ nào kẻ nấy đều mắt cao quá trán, căn bản không để Nhật Bản vào mắt.

Đến canh hai, đột nhiên thanh âm ùn ùn vang lên trong bóng đêm, những bóng áo xanh ồ ạt tiến tới, sát ý vô biên. Một loạt đạo lam quang xuất hiện từ nơi sâu kín nhất của bóng tối, rạch phá đêm đen mờ mịt, xông thẳng về phía đám người Đức Ý Chí. Lấy hữu tâm mà đánh vô tâm, tự nhiên chiếm tiện nghi hơn hẳn. Chưa kể môn nhân Nhật phái tuy đạo hạnh tu hành có lẽ không so bì được với các nhân vật của Đức Ý Chí, song nhiều năm lăn lộn ở Đức quốc, hiểu rõ địch nhân, thạo cách hành trận.

Vì vậy, những luồng kiếm khí chưởng pháp bên Đức Ý Chí, tuy hồn hậu mãnh liệt nhưng thủy chung không thể tới gần. Ngược lại, Nhật Bản chỉ tung hai chiêu lập tức đắc thủ. Phổ Lịch (Flick) mặt mày biến sắc trầm trọng, nhìn quanh đã thấy đồ đệ thương vong vô số, tình thế vô cùng tàn khốc đáng sợ.

Mấy năm y thay Lôi Á (Loew) chấp chưởng, những tưởng lên đỉnh thế giới dễ như trở bàn tay, vậy mà vừa lâm trận đã gãy kiếm rơi gươm. Thanh uy Đức Ý Chí bị hủy trong phút chốc, Phổ Lịch chịu sao nổi đả kích này, miệng thổ máu tươi. Y ngất đi cũng là lúc trời đã sáng, sát khí tan đi, các môn nhân Nhật Bản mắt hoen lệ, tựa như không tin nổi tất cả những gì đã xảy ra.

“Thắng rồi ư?”, họ tự hỏi nhau, rồi cùng hét lên một tiếng thấu tận trời xanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm