WHO khuyến cáo, thế giới có nguy cơ thêm 1 đại dịch khác

PV, Theo VTV 10:27 01/12/2020

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng, thế giới có nguy cơ có thêm 1 đại dịch khác trong tương lai nếu không rút kinh nghiệm từ dịch COVID-19 hiện nay.

Theo WHO, các quốc gia phát triển đang vận hành hệ thống chăm sóc sức khỏe "như các hãng hàng không giá rẻ" và thế giới đang phải trả giá cho điều đó.

Các chuyên gia y tế của WHO cho rằng, hệ thống y tế của các quốc gia này đã không là ưu tiên hàng đầu của chính phủ, cho nên khi dịch bệnh tới, lượng bệnh nhân tăng đột biến, các bệnh viện trở nên quá tải, không đủ khả năng chữa trị.

WHO khuyến cáo, thế giới có nguy cơ thêm 1 đại dịch khác - Ảnh 1.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Porto Alegre, Brazil, hôm 19/11 (Ảnh: Reuters)

Lời kêu gọi đưa ra trong bối cảnh các kỳ nghỉ lễ sắp tới. WHO kêu gọi mọi người cân nhắc tới các rủi ro khi vẫn tiếp tục lên các kế hoạch tụ tập gia đình, bạn bè hay đi trượt tuyết.

WHO khuyến cáo, thế giới có nguy cơ thêm 1 đại dịch khác - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm