WHO: COVID-19 có khả năng lây từ người sang động vật

Ban Thời sự, Theo VTV 12:01 06/04/2021

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua đã xác nhận khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ người sang một số loại vật nuôi và động vật hoang dã.

Theo chuyên gia y tế của WHO, một số động vật như chó, mèo nhà, chồn, sư tử, hổ và chó gấu trúc - tiếp xúc với người nhiễm COVID-19, đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

WHO: COVID-19 có khả năng lây từ người sang động vật - Ảnh 1.

WHO xác nhận khả năng lây nhiễm COVID-19 từ người sang động vật (Ảnh: Tass)

WHO hiện đang nghiên cứu ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 đối với các loài động vật khác. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được "vật chủ trung gian".

Ngoài ra, theo WHO, điều quan trọng là phải biết những loài động vật nào dễ nhiễm virus nhất để tìm ra các ổ dịch từ động vật tiềm tàng và tránh những đợt bùng phát trong tương lai.

WHO cũng đồng thời khuyến cáo những người dương tính với virus SARS-CoV-2 nên hạn chế tiếp xúc với vật nuôi. Do virus dịch chuyển trong người dân và động vật, gen của virus có thể biến đổi khiến cho việc phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này trở nên phức tạp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm