Vượt mặt LMHT và nhiều tựa game khác, Dota 2 cùng CS:GO chính là cộng đồng "chửi thề, văng tục" đệ nhất làng game!

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 20:22 08/06/2020

Đối với các tựa game hardcore như Dota 2 thì việc "chửi thề" đổ lỗi cho đồng đội, hoặc kẻ địch có khi còn nhiều hơn các cuộc giao tiếp thông thường.

Sự toxic, tai tiếng ít nhiều của các cộng đồng game online từ lâu đã không còn là cái gì quá xa lạ đối với game thủ trên toàn thế giới. Trên các nền tảng mạng xã hội, việc bắt gặp nhiều bài viết gây hấn chửi nhau xối xả, miệt thị nhau bằng hàng loạt từ ngữ "sáng tạo" trở nên thường xuyên như cơm bữa.

Vượt mặt LMHT và nhiều tựa game khác, Dota 2 cùng CS:GO chính là cộng đồng chửi thề, văng tục đệ nhất làng game! - Ảnh 1.

Đứng đầu trong số đó không ai khác chính là 2 tựa game con cưng của Valve - CS:GO và DotA 2.

Vượt mặt LMHT và nhiều tựa game khác, Dota 2 cùng CS:GO chính là cộng đồng chửi thề, văng tục đệ nhất làng game! - Ảnh 2.

Game thủ PC chửi thề nhiều hơn các nền tảng khác.

Theo thống kê của OnlineGambling, bằng việc quét hàng loạt bình luận từ các trang Reddit liên quan đến các tựa game online, kết quả cho thấy cộng đồng Dota 2 đứng đầu vì độ toxic của mình.

Vượt mặt LMHT và nhiều tựa game khác, Dota 2 cùng CS:GO chính là cộng đồng chửi thề, văng tục đệ nhất làng game! - Ảnh 3.

Mặc dù các tựa game khác như Overwatch, Liên Minh Huyền Thoại, FIFA hay Call of Duty cũng có tên nằm trong bảng thống kê. Tuy nhiên, Dota 2 và CS:GO lại sở hữu con số từ ngữ toxic cao hơn cả thảy.

Với tổng số 171 từ ngữ miệt thị, toxic, CS:GO giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng chỉ sau Dota 2. Thống kê cho thấy những từ như "F**k" hay "s**t" là thông dụng nhất, chiếm 1/3 tổng số từ ngữ toxic đã được quét ra.

Vượt mặt LMHT và nhiều tựa game khác, Dota 2 cùng CS:GO chính là cộng đồng chửi thề, văng tục đệ nhất làng game! - Ảnh 4.

Vượt mặt CS:GO, cộng đồng Dota 2 chính thức trở thành cộng đồng toxic nhất thế giới với 180 từ "chửi thề" trong 3.845 bình luận được quét trên Reddit. Trong đó, từ lóng nổi bật nhất là "s**t", và các biến thể như "f**k" cũng chiếm một con số đáng kể.

Vượt mặt LMHT và nhiều tựa game khác, Dota 2 cùng CS:GO chính là cộng đồng chửi thề, văng tục đệ nhất làng game! - Ảnh 5.

Vấn đề game thủ toxic trong game vẫn đang được các nhà phát hành đặt lên hàng đầu để có thể tạo dựng môi trường trong sạch hơn. May thay, một điểm tốt trong thống kê trên đó là tổng số người chơi trên subreddit không toxic vẫn chiếm phần đông.

Tuy nhiên, nên lưu ý toàn bộ thống kê trên được lấy từ Reddit. Kết quả trong game có thể sẽ khác hoàn toàn, khi sự nóng nảy dễ dàng diễn ra trong những trận đấu căng thẳng dẫn đến những pha đấu khẩu không hồi kết.

Vượt mặt LMHT và nhiều tựa game khác, Dota 2 cùng CS:GO chính là cộng đồng chửi thề, văng tục đệ nhất làng game! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm