"Vượt mặt" EXO chưa được bao lâu, album mới của Kris Wu đã bị gỡ bỏ khỏi iTunes vì nghi án gian lận

Hạnh Moon, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 07/11/2018

Toàn bộ single và album "Antares" của Kris Wu đã bị xóa bỏ khỏi hệ thống iTunes do vướng phải những cáo buộc sử dụng thủ thuật để tăng lượt mua.

Ngày 3/11 vừa qua, cựu thành viên EXO - Kris Wu (Ngô Diệc Phàm) đã phát hành album mới mang tên "Antares" và nhanh chóng lập được nhiều thành tích đáng nể trên iTunes - ứng dụng nghe nhạc lớn nhất nhì hành tinh.

Cụ thể, chỉ sau 1 ngày phát hành, các ca khúc nằm trong album này đã nhanh chóng chiếm đến 7 vị trí đầu tiên trên BXH những ca khúc có lượt nghe và tải về nhiều nhất trên iTunes Mỹ. Đồng thời, album "Antares" cũng giành vị trí số 1 trên BXH album được tải về nhiều nhất của iTunes Mỹ. Trong khi đó, album mới nhất của EXO - "Don't Mess Up My Tempo" chỉ đứng ở vị trí số 4.

Nhưng niềm vui về thành tích "khủng" chưa được bao lâu, sản phẩm của Kris Wu đã phải đối mặt với những nghi án gian lận nhạc số, sử dụng thủ thuật nhằm "lách luật" để tăng lượt mua trên iTunes. Tới ngày 7/11, toàn bộ album và singles mới của Kris Wu đã bị "xoá sổ" khỏi hệ thống iTunes. Nhờ đó, ca khúc mới nhất của Ariana Grande mang tên "thank u, next" mới có cơ hội giành No.1 trên bảng xếp hạng này.

Vượt mặt EXO chưa được bao lâu, album mới của Kris Wu đã bị gỡ bỏ khỏi iTunes vì nghi án gian lận - Ảnh 1.

Kris Wu phải đối mặt với những nghi án gian lận về lượng mua trên iTunes

Vượt mặt EXO chưa được bao lâu, album mới của Kris Wu đã bị gỡ bỏ khỏi iTunes vì nghi án gian lận - Ảnh 2.

Album "Antares" của Kris Wu đứng No.1 iTunes Mỹ trong khi "Don't Mess Up My Tempo" giữ vị trí số 4

Đối với bất kì nghệ sĩ châu Á nào, việc "công phá" được toàn bộ BXH iTunes tại một thị trường lớn như Mỹ cũng là một thành công cực kì to lớn. Chính vì thế, nhiều khán giả đã tỏ ra ngạc nhiên trước số lượt tải về cao bất thường của "Antares" sau một ngày phát hành. Hiện tại, phía Kris Wu chưa có bất kì giải thích gì về những cáo buộc gian lận lượt mua trên iTunes.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện thương mại Mỹ tố phimmoi, phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình

    "Tên miền phimmoi đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz - được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam", báo cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
  • Đọc thêm