Mùa hồng ngâm ở Mộc Châu bắt đầu từ tháng 10 dương lịch đến Tết Nguyên đán, đặc biệt khi cành đã trơ trụi lá, quả hồng vẫn ở trên cây đến tận 2-3 tháng mới thu hoạch.
Dịp Tết này các chủ vườn chào bán các cành hồng theo cân với giá 160.000/kg.
Một chủ vườn ở thung lũng Nà Ka cho biết: "Vườn này tôi giữ lại từ đầu vụ, không thu hoạch, để dành cho những du khách thích cắm nguyên cành chơi Tết".Hồng là loại quả đặc trưng trên cao nguyên Mộc Châu nên rất được du khách ưa thích. Nhiều gia đình không quản ngại đường xa vượt gần 200km lên Mộc Châu vào tận vườn, tự tay chọn những cành hồng ưng ý, đỏ rực, trĩu quả để về xuôi chơi Tết.
Các cành hồng được gói bọc cẩn thận để chống gẫy, rụng quả. Trung bình 1 lọ hồng cắm chơi Tết tầm 4 đến 5 kg, khoảng 800.000 đến 1 triệu đồng.