Vương Tư Thông: Đại thiếu gia ăn chơi khét tiếng nhưng cũng giỏi kiếm tiền nhất Trung Quốc

Đình Đình, Theo Thời Đại 12:00 16/07/2017

Trước nay người ta chỉ biết đến Vương Tư Thông với tư cách là con trai duy nhất của một trong những tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc và là một người cực kỳ biết cách "đốt" tiền. Thế nhưng, vị đại thiếu gia ấy không phải kẻ "phá gia chi tử" đâu, mà ngược lại, anh chàng còn rất tài năng và biết cách kiếm tiền nữa đấy.

Biết "đốt" tiền nhưng không có nghĩa là "phá gia chi tử"

Vương Tư Thông: Đại thiếu gia ăn chơi khét tiếng nhưng cũng giỏi kiếm tiền nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Là con trai độc nhất của tỷ phú Vương Kiện Lâm - Một trong những người giàu có nhất Trung Quốc - Thông nổi tiếng ăn chơi trác táng, tiêu tiền không tiếc tay, phát ngôn ngông cuồng, chẳng coi ai ra gì, sở hữu danh sách người yêu dài dằng dặc toàn hot girl, có không ít bạn thân nhưng cũng chẳng thiếu kẻ thù trong làng giải trí Hoa ngữ... đó là những gì mà người ta hình dung về Vương Tư Thông - vị thiếu gia được mệnh danh là "ông chồng quốc dân" sành điệu bậc nhất thành Bắc Kinh.

Đến đây, có lẽ trong mắt nhiều người, vị đại thiếu gia nhà họ Vương đã hiện ra với tư cách là một kẻ "phá gia chi tử", chỉ biết sống ăn bám ông bố giàu có và thường xuyên gây ra những hành động sốc nổi để được trở nên nổi tiếng. Thế nhưng, hãy khoan vội đánh giá, bởi bên cạnh khả năng "đốt" tiền, Vương Tư Thông còn có năng lực kiếm tiền mà người ta có cố gắng cả đời cũng chưa chắc đã bằng nổi.

Chắc hẳn khi biết đến thành tích xuất sắc trong kinh doanh của Vương Tư Thông, nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng và thán phục, thậm chí có người sẽ phải gật gù "đúng là hổ phụ sinh hổ tử".

Từ nhỏ, Vương Tư Thông đã theo học ở nước ngoài với cái tên tiếng Anh là Sephirex. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học College London ở Anh, thiếu gia họ Vương trở về nước và nhanh chóng vào làm việc trong Ban lãnh đạo Tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt - ông chủ của Tập đoàn này chính là bố của anh, tỷ phú Vương Kiện Lâm. Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, Vương Tư Thông bắt đầu lập nên sự nghiệp huy hoàng của riêng mình.

Tận dụng hết các lợi thế của bản thân

Vương Tư Thông: Đại thiếu gia ăn chơi khét tiếng nhưng cũng giỏi kiếm tiền nhất Trung Quốc - Ảnh 2.

Vương Tư Thông từng nói: "Con người phải biết tận dụng các lợi thế của mình! Nếu bạn đẹp thì hãy đi làm diễn viên, bạn giỏi thì hãy viết sách, bạn có tiền thì cần phải biết cách phát huy tác dụng của nó. Không biết cách tận dụng lợi thế thì lấy gì ra để cạnh tranh với người ta đây?"

Có lẽ vì vậy mà vị thiếu gia sinh năm 1988 luôn tiêu tiền không tiếc tay. Thử nghĩ mà xem, có một ông bố giàu có, kiếm được nhiều tiền như thế nào mà không tiêu bớt đi thì để tiền làm gì? Chẳng thế mà chúng ta mới hay được nghe những tin tức về Vương Tư Thông trên khắp các mặt báo, nào là mua hẳn 8 chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus cho chó cưng, hay "đốt" hết 8,5 tỷ đồng trong một lần đi hát karaoke... Nếu muốn kể về các màn chơi trội của Vương công tử, chắc đến năm sau cũng chưa hết chuyện đâu.

Song song với đó, anh chàng còn biết cách biến sở thích của mình thành lợi thế. Bạn cho rằng thành công là gì? Còn đối với Vương Tư Thông, thành công chính là "muốn làm gì thì làm nấy".

Ai mà chẳng biết Vương Tư Thông là một fan cuồng nhiệt của bộ môn Thể thao điện tử (eSports hay e-sports: chơi game cạnh tranh, là hình thức tổ chức cuộc thi chơi điện tử giữa nhiều người chơi, đặc biệt giữa những tuyển thủ chuyên nghiệp). Thậm chí, vị đại thiếu gia còn không tiếc tiền chi tới 300 nghìn tệ (tương đương 984 triệu đồng) để lắp đặt một dàn máy tính phục vụ cho sở thích cá nhân. Và cũng chính niềm đam mê cháy bỏng đã thôi thúc công tử họ Vương đầu tư tâm sức vào lĩnh vực này.

Qua những màn thể hiện chẳng giống ai trong lĩnh vực Thể thao điện tử, Vương Tư Thông đã gây dựng được danh tiếng rất lớn và kết nạp được rất nhiều người hâm mộ.

Cho dù có nền tảng vững chắc là một ông bố quá giàu có, nhưng trên con đường sự nghiệp vẻ vang của Vương Tư Thông, không ai có thể phủ nhận tài trí và sự linh hoạt của anh chàng.

500 triệu tiền đầu tư của bố

Vương Tư Thông: Đại thiếu gia ăn chơi khét tiếng nhưng cũng giỏi kiếm tiền nhất Trung Quốc - Ảnh 3.

Tỷ phú Vương Kiện Lâm từng chia sẻ câu chuyện ông đã đưa cho con trai 500 triệu tệ để làm vốn kinh doanh và Vương Tư Thông đã không khiến ông phải thất vọng.

Theo hẹn ước giữa 2 người, nếu trong vòng 5 năm Vương Tư Thông không thể thực hiện được mục tiêu tăng số vốn ấy lên 20 lần thì buộc phải quay về chú tâm làm việc trong tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt của bố.

Ban đầu, nhiều người tỏ ra không tin tưởng vào khả năng của vị thiếu gia có sở thích "đốt" tiền, thậm chí còn nghi ngờ chỉ vài ngày sau anh chàng sẽ tiêu sạch số vốn được bố đưa cho. Ấy thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, người ta đã phải trầm trồ trước những thành quả mà Vương Tư Thông đạt được khi biến 500 triệu thành 4 tỷ.

Trong mắt vị tỷ phú giàu có hàng đầu Trung Quốc, khoản tiền vốn ông cho con trai "đã có một chút khởi sắc". Và sự khởi sắc ấy chính là việc sát nhập vài câu lạc bộ Thể thao điện tử thành một thể thống nhất, đồng thời gây dựng sản nghiệp cho riêng mình. Được biết, Vương Tư Thông còn đang ấp ủ dự định trong tương lai sẽ tổ chức một cuộc thi đấu Thể thao điện tử tầm cỡ thế giới.

Bên cạnh đó, Vương Tư Thông còn thành lập một công ty đầu tư có cái tên khá giản dị, được cho là không phù hợp với phong cách của anh - công ty TNHH đầu tư Phổ Tư Bắc Kinh (Cái tên Phổ Tư được lấy từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là: cứ nhìn đi rồi biết). Công ty này hiện đang làm ăn phát đạt và thu về lợi nhuận cực lớn cho chủ nhân của nó.

Từ "phú nhị đại" đến "sáng nhị đại"

Vương Tư Thông: Đại thiếu gia ăn chơi khét tiếng nhưng cũng giỏi kiếm tiền nhất Trung Quốc - Ảnh 4.

Nếu "phú nhị đại" là từ dùng để chỉ những cậu ấm cô chiêu con nhà giàu (thường rất biết cách phá của) tại Trung Quốc, thì "sáng nhị đại" lại dùng để miêu tả thế hệ thanh niên mới luôn lấy việc nỗ lực sáng lập doanh nghiệp và đạt được thành công vang dội như các thế hệ đi trước làm mục tiêu.

Nhiều người quen gọi Vương Tư Thông là "phú nhị đại", nhưng cũng không ngoa khi gọi anh chàng là "sáng nhị đại", bởi những thành công mà thiếu gia họ Vương đạt được trên thương trường đủ khiến cho nhiều người phải ngả mũ thán phục.

Kỳ thực, không nhiều người biết rằng ngoài giới giải trí và mạng xã hội ra thì Vương Tư Thông là một cái tên rất có sức ảnh hưởng cả trên thị trường đầu tư.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin, Vương Tư Thông còn đầu tư vào một phòng khám nha khoa và đã gặt hái được những thành công nhất định. Từ đó, anh chàng cũng ấp ủ sẽ xây dựng một bệnh viện đa khoa tiêu chuẩn cao ở phía Đông thành phố Bắc Kinh.

Năm 2015, Vương Tư Thông cùng ông bố tài giỏi của mình lọt vào danh sách "100 tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc" của tạp chí Hồ Nhuận - tờ tạp chí rất uy tín và nổi tiếng ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Trong khi ông Vương Kiện Lâm đứng đầu bảng với khối tài sản ước tính lên tới 220 tỷ tệ thì con trai ông cũng góp mặt với 4 tỷ tệ.

Tuy may mắn được sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng đa số tài sản của Vương Tư Thông là do anh tự làm ra. Hiện tại, Vương Tư Thông đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch tập đoàn đầu tư Bắc Kinh Phổ Tư, kiêm người sáng lập câu lạc bộ thể thao điện tử IG và Giám đốc tập đoàn Vạn Đạt. Ngoài ra, vị thiếu gia này còn đang chú tâm đầu tư vào một số ngành ăn nên làm ra ở Trung Quốc.

Từ chối tiếp quản sản nghiệp trị giá 92 tỷ USD của bố

Vương Tư Thông: Đại thiếu gia ăn chơi khét tiếng nhưng cũng giỏi kiếm tiền nhất Trung Quốc - Ảnh 5.

Tại một diễn đàn được tổ chức ở Bắc Kinh vào năm ngoái, tỷ phú Vương Kiện Lâm đã khiến cho nhiều người phải kinh ngạc khi tiết lộ cậu con trai độc nhất Vương Tư Thông từ chối tiếp quản đế chế kinh doanh đồ sộ có trị giá lên tới 92 tỷ USD của mình.

Bạn nghĩ rằng Vương Tư Thông là thiếu gia giàu có hàng đầu Trung Quốc và chỉ biết ăn bám ông bố giàu có của mình thôi ư? Thế thì bạn nhầm to rồi, sự thật thì công tử họ Vương không chỉ là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, mà còn là một nhà đầu tư tài tình và một "sáng nhị đại" hết sức tinh anh nữa đấy!

"Vật hy sinh" của ông bố giàu có và bà mẹ tài giỏi

Vương Tư Thông: Đại thiếu gia ăn chơi khét tiếng nhưng cũng giỏi kiếm tiền nhất Trung Quốc - Ảnh 6.

Vì mải chú ý tới gia sản kếch xù của tỷ phú Vương Kiện Lâm nên có lẽ nhiều người không biết, mẹ ruột của Vương Tư Thông cũng là một nữ doanh nhân cực kỳ thành đạt và giàu có. Bà là Lâm Ninh, hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn đầu tư Lâm Thị - một nơi hoàn toàn không liên quan tới người chồng nổi tiếng của bà. Tuy không rõ gia thế của bà Lâm Ninh như thế nào mà có thể gây dựng nên được một cơ ngơi đồ sộ đến mức ấy, nhưng người ta đồn đoán cũng "không phải dạng vừa đâu".

Bố mẹ đều là người xuất chúng như vậy, nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi họ đặt rất nhiều kỳ vọng vào cậu con trai duy nhất của mình và cho anh ra nước ngoài học tập từ khi còn học Tiểu học.

Vương Tư Thông cho rằng, anh chính là "vật hy sinh" cho sự nghiệp của bố. Tuy nhiên, anh không bao giờ oán trách bố mẹ không dành thời gian cho mình hay việc bắt anh tự lập từ khi còn quá nhỏ, bởi đối với vị thiếu gia này, "nếu có thể giúp con sống vui vẻ hơn, cho con những thứ tốt hơn, nếu ở nước ngoài có thể giúp con có một cuộc sống tốt hơn, thì tại sao lại không cho con ra nước ngoài một mình?"

Tuy ăn chơi khét tiếng là thế, nhưng Vương Tư Thông lại không thể bị liệt vào danh sách "phá gia chi tử", bởi ngoài việc "đốt" tiền thì vị công tử nhà giàu này cũng rất giỏi kiếm tiền nữa cơ mà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm