Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm

Đình Đình, Theo Thời Đại 10:44 07/06/2017

Cuộc sống được cưng chiều hết mực, chẳng bao giờ phải làm gì và mua đồ không cần xem giá của cô tiểu thư 16 tuổi này đã khiến cho nhiều người bị sốc.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng Trung Quốc đã được phen xôn xao trước một cô tiểu thư lá ngọc cành vàng "được nuôi trong tủ kính" từ thuở mới lọt lòng.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 1.

Xuất hiện trong chương trình thực tế "Biến hình kế" (Kế hoạch biến hình), cô gái 16 tuổi Lưu Tư Kỳ, hiện đang là lưu học sinh tại Pháp đã gây được ấn tượng khá tốt với gương mặt xinh xắn và dáng người thanh mảnh. Tuy nhiên, khi dấn thân vào cuộc chơi, cô lại khiến cho tất cả các khán giả phải há hốc miệng kinh ngạc vì cuộc sống quá mức hoang đường của mình.

Vì ham vui, muốn được về miền quê hoà mình vào thiên nhiên, muốn được gần gũi với những con vật nuôi đáng yêu, nên Tư Kỳ đã quyết định đăng ký tham gia chương trình kể trên. Tại đây, cô sẽ được hoán đổi thân phận, trở thành một cô gái sống ở nông thôn và vượt qua những thử thách khó khăn mà các nhà sản xuất đưa ra. Và với tính cách tiểu thư chẳng bao giờ phải làm gì của mình, cô gái xinh đẹp đã khiến cho các khán giả phải đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 2.

Được biết, Lưu Tư Kỳ là "con gái rượu" của một gia đình giàu có ở Đại Liên, Trung Quốc. Ngay từ khi mới chào đời, cô nàng sinh năm 2001 này đã được cưng chiều hết mực và chưa bao giờ phải bận tâm lo nghĩ đến vấn đề tiền bạc.

Ở bên cạnh Lưu Tư Kỳ luôn có một trợ lý cá nhân, đồng thời cũng là lái xe riêng và là chú của cô gái trẻ, thế nên mọi khúc mắc trong cuộc sống của cô luôn có người giải quyết thay.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 3.

Trong mắt mẹ của Lưu Tư Kỳ, cho dù cô có bao nhiêu tuổi thì vẫn mãi chỉ là một cô con gái bé bỏng, cần được nâng niu, chiều chuộng. Chẳng có gì lạ khi một "bảo bối" như thế lúc nào cũng được "hầu hạ đến tận chân răng".

Khi ở nhà, các thành viên trong gia đình họ Lưu không chỉ lựa lời dỗ dành để bón từng thìa cơm cho Tư Kỳ, mà còn giúp cô làm đủ mọi việc, từ hẹn cửa hàng làm đầu, cắt móng chân, cho đến mặc quần áo, đi tất... Thậm chí, họ còn "phân công lao động" khá rõ ràng: mẹ chuyên mặc quần áo cho Tư Kỳ, dì chuyên bón cơm, bác chuyên cắt móng chân cho cô gái trẻ. Và tất nhiên, ông bố đại gia chính là người chu cấp kinh tế cho cô tiểu thư 16 tuổi.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 4.

Cuộc sống của tiểu thư họ Lưu là chuỗi ngày ăn đồ sang, dùng đồ xịn, chỉ làm những việc mình thích và mua sắm tẹt ga mà chẳng bao giờ xem giá. Mỗi lần đi mua sắm, Tư Kỳ mua bằng hết những thứ vừa mắt mình, từ món "đắt cắt cổ" cho đến món "rẻ như bèo". Cô thường tiêu khoảng 30-40 nghìn tệ (tương đương 100-135 triệu đồng), thậm chí có ngày cao hứng, cô quẹt thẻ hết 110 nghìn tệ (tương đương 367 triệu đồng) mà chẳng hề mảy may suy nghĩ. Có lẽ, với một cô gái giàu có như Lưu Tư Kỳ, tiền chỉ được dùng vào việc mua vui mà thôi.

Nhị vị phụ huynh nhà họ Lưu cho rằng, Tư Kỳ tiêu hết bao nhiêu tiền không quan trọng, mà chủ yếu là con gái họ phải cảm thấy vui. Có lẽ chính vì vậy mà họ để cô tham gia "Biến hình kế", dù trong lòng ngổn ngang bao nỗi lo lắng, phiền muộn khi con gái phải chịu khổ chịu sở.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 5.

Khi Tư Kỳ chuẩn bị đi ghi hình, bà Lưu cùng cô, dì, chú, bác của vị tiểu thư đều xúm vào thu dọn đồ đạc giúp cô. Trong lúc đó, cô gái trẻ nhàn nhã ngồi chơi điện tử trên ghế, thi thoảng quay sang chòng ghẹo cậu em trai đáng yêu của mình.

Thương con gái phải xa nhà không có ai chăm lo, bà Lưu đã sắp xếp cho con rất nhiều đồ đạc dự trữ, còn ông Lưu thì hào phóng cho con rất nhiều tiền để phòng thân, thậm chí còn không quên nhắn nhủ nếu thiếu thì sẽ chuyển thêm sau. 

Đối với gia đình họ, Tư Kỳ luôn là ưu tiên hàng đầu, là nhân vật quan trọng nhất cần được bảo vệ còn hơn cả báu vật.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 6.

Trong chương trình "Biến hình kế" được phát sóng vào trung tuần tháng 5, nhiều người đã bị sốc nặng trước cách xử lý tình huống của Lưu Tư Kỳ.

Ban đầu, khi tổ sản xuất yêu cầu Tư Kỳ giao nộp hết những đồ đạc cá nhân không được phép sử dụng trong cuộc chơi, cô bình thản giao hết mọi thứ, chỉ riêng đồ trang điểm thì kiên quyết không đưa, bởi "là con gái thì nhất định phải biết làm đẹp".

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 7.

Khi tham gia thử thách bán ốp điện thoại kiếm tiền, Tư Kỳ đã chỉ đạo trợ lý bán rẻ như cho, thậm chí còn tặng không cho người đi đường để mau hết hàng. Cô tiết lộ, nhập hàng khoảng 20 tệ (tương đương 67 nghìn đồng)/cái, nhưng khi bán ra cô chỉ thu về 2 tệ (tương đương 6,7 nghìn đồng)/cái.

Qua một hồi tất bật, cô đã thu về tổng cộng chưa đến 60 tệ (tương đương 200 nghìn đồng) và rất hào hứng với thành quả mà mình đã đạt được. Để kỷ niệm chiến công "kiếm lời" hơn -500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng), cô đã rủ trợ lý của mình đi ăn vặt ở gần đó.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 8.

Và Tư Kỳ lại tiếp tục khiến người ta phải trợn tròn mắt kinh ngạc khi mua hàu nướng hết 100 tệ (tương đương 340 nghìn đồng) nhưng lại rộng rãi "trả nhiều hơn một chút", nhưng "một chút" của cô lại là trả hẳn... 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng) cho người bán hàng.

Trước tình huống này, mẹ của Tư Kỳ hùng hồn tuyên bố, người ta đi bán hàng để kiếm tiền, còn con gái bà là vừa bán vừa cho. Tuy bị lỗ nhưng "chỉ cần vui là được", và bà khẳng định luôn sẵn sàng bù lỗ cho con.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 9.

Sau khi chương trình được phát sóng, Lưu Tư Kỳ dường như đã trở thành "sinh vật lạ" trong mắt mọi người. Bên cạnh đó, hình tượng "mỹ nhân phú nhị đại" ban đầu của cô cũng nhanh chóng sụp đổ. 

Còn các cư dân mạng Trung Quốc, họ đang thi nhau bình luận về cuộc sống chẳng khác gì phế nhân của cô: "Thật không thể tin nổi, thời buổi này rồi mà vẫn còn có người sống được như thế ư?", "Chẳng biết cô ta tiểu thư hay giàu có cỡ nào, nhưng sống thế thì khác gì người tàn phế đâu.", "Chắc là chỉ "làm màu" thôi nhỉ, chứ ai mà sống được như vậy?", "Ai đó hãy trả đĩa bay cho cô ta để cô ta về với hành tinh mẹ của mình đi!", "Bố mẹ cứ nghĩ đây là lo lắng cho tương lai của con, nhưng kỳ thực là đang làm hại cô bé đấy!"...

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 10.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 11.

Lưu Tư Kỳ mua sắm chẳng bao giờ xem giá.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 12.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 13.

Cô tiểu thư 16 tuổi chẳng bao giờ phải làm bất cứ việc gì.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 14.

Tiểu thư nhà giàu lại du học Pháp bị chỉ trích nặng nề vì 16 tuổi vẫn để mẹ bón từng thìa cơm - Ảnh 15.

Cuộc sống của cô quả thực quá mức hoang đường, khiến cho người ta phải đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Công an điều tra dấu hiệu phạm tội vụ cháu bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương

    Khoảng 10h ngày 20/10 trong quá trình tìm kiếm người dân đã tìm thấy bé H. tại một con suối cách nhà khoảng 600m. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và đưa thi thể bé H. lên bờ.
  • Đọc thêm