Vương thất Anh 2 tuần sau khi bộ phim bom tấn kể xấu lên sóng: Kate có bước tiến lớn, Harry lại phỏng vấn "bóc phốt"?

Thạch Anh, Theo Thể thao & Văn hóa 22:45 23/12/2022

2 tuần sau khi phim bom tấn "kể hết" của Harry và Meghan ra mắt, Vương thất Anh vẫn tiếp tục với các công vụ bình thường, còn nhà Sussex hứa hẹn nhiều dự án mới.

Hôm 8/12 và 15/12 vừa qua, nhà Sussex đã gây chấn động khi liên tiếp tung ra 6 tập phim tài liệu kể xấu chính gia đình mình, với đối tượng bị công kích nhiều nhất chính là Thân vương William và chị dâu Kate.

Vương thất Anh 2 tuần sau khi bộ phim bom tấn kể xấu lên sóng: Kate có bước tiến lớn, Harry lại phỏng vấn bóc phốt? - Ảnh 1.

Đáp lại lời tuyên chiến từ nhà Sussex, Vương thất vẫn bình tĩnh, kiên nhẫn, tiếp tục vai trò của mình như thường lệ. Nhà vua, Vương hậu và 2 vợ chồng Wales tất bật với các hoạt động đón Giáng sinh. Kate đặc biệt thu hút sự chú ý của truyền thông và những người ủng hộ Vương thất với vai trò tổ chức các buổi lễ hát mừng trong dịp lễ năm nay.

Kate tiếp tục "thăng hạng"

Hôm 22/12, tờ People đưa tin Vương phi Kate chính thức được nhận danh hiệu mới khi Vua Charles phong cho cô hàm Đại tá danh dự của Đội Cận vệ Ireland, thay thế cho chồng mình.

William nắm danh hiệu này từ năm 2011 khi được Nữ vương giao cho, 2 tháng trước khi đám cưới của anh và Kate diễn ra. Trong lễ cưới của cả hai, lễ phục của William cũng là quân phục sĩ quan của Đội Cận vệ Ireland.

Với việc vợ mình nhận được danh hiệu này, William cũng sẽ nhận danh hiệu mới là Đại tá danh dự Đội Cận vệ xứ Wales - một vai trò phù hợp với Thân vương xứ Wales. Đồng thời, Vương hậu Camilla cũng nhận danh hiệu mới là Đại tá Đội Cận vệ Grenadier, vốn thuộc về Vương tử Andrew trước khi ông bị tước mọi danh hiệu quân đội.

Bằng hành động đơn giản này, Vua Charles dường như đã ra một dấu chỉ rõ ràng rằng giờ đây, William và Kate mới chính là những người sẽ gánh vác tương lai của Vương thất.

Vương thất Anh 2 tuần sau khi bộ phim bom tấn kể xấu lên sóng: Kate có bước tiến lớn, Harry lại phỏng vấn bóc phốt? - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Kate với thần thái sáng ngời và rực rỡ cùng trang phục đậm tinh thần Giáng sinh trong các sự kiện gần đây cũng khiến nhiều người yêu mến cô và Vương thất phải trầm trồ.

Harry lại kể xấu?

Sức nóng từ loạt phim vừa mới kịp nguội đi chút, đã có tin Vương tử Harry sẽ tiếp tục thực hiện một phỏng vấn "kể hết" khác để quảng bá cho hồi ký "Người thừa" sắp ra mắt của mình vào ngày 10 tháng 1 năm sau.

Có điều lần này người được vinh dự phỏng vấn chàng Vương tử không phải là Oprah Winfrey nữa, mà là phóng viên đài CNN, Anderson Cooper 2 ngày trước khi ra mắt hồi ký. Nội dung phỏng vấn được dự đoán sẽ là về bản thân cuốn hồi ký.

Tờ Mirror đưa tin, có nhiều người lo rằng Harry sẽ sử dụng buổi phỏng vấn với CNN làm cơ hội tiếp tục chĩa mũi dùi về phía vương thất, đồng thời hé lộ trước cho người xem vài tiết lộ gây sốc trong nội dung cuốn sách.

Cuốn sách của Harry, có tựa đề ẩn ý rằng anh luôn là đứa con "thừa" trong Vương thất và phải đứng sau William - người thừa kế vương vị nước Anh. Cuốn sách đã được nhà xuất bản Penguin Random House mô tả là giữ "sự trung thực thô sơ, không hề nao núng".

Vương thất Anh 2 tuần sau khi bộ phim bom tấn kể xấu lên sóng: Kate có bước tiến lớn, Harry lại phỏng vấn bóc phốt? - Ảnh 3.

Nội dung cuốn sách dài 416 trang sẽ bắt đầu bằng lời kể của chính Công tước xứ Sussex về cuộc đi bộ đau buồn của anh sau quan tài mẹ mình được hàng triệu người theo dõi vào đám tang Vương phi Diana, ngày 6 tháng 9 năm 1997 khi Harry mới 12 tuổi, và tiếp tục khám phá "sức mạnh vĩnh cửu của tình yêu vượt qua đau buồn".

Nhà xuất bản cũng quảng cáo rằng cuốn sách cũng đi sâu vào "hành trình cá nhân từ chấn thương đến chữa lành" của Vương tử Harry.

Theo báo cáo từ The Sun, Harry rất "hoảng sợ" về cuốn hồi ký và cố gắng thực hiện một số thay đổi vào phút cuối do lo ngại nó có thể "thiếu nhạy cảm" sau sự ra đi của bà nội anh hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Chưa rõ "nạn nhân" lớn nhất lần này sẽ là ai, nhất là khi nhà Sussex vừa có nước đi "quay xe" khi "nương tay" cho Vua cha và Vương hậu trong loạt phim vừa rồi.

Nhà Sussex lại tung phim mới

Khán giả Netflix có thể sẽ khá bất ngờ với tiến độ sản xuất của nhà Sussex khi nhiều người chưa kịp nghe họ kể khổ trong dinh thự hàng chục triệu đô xong thì mới đây, cặp đôi đã tiếp tục tung trailer phim mới, Live To Lead (tạm dịch: Sống để dẫn dắt).

Bộ phim theo Netflix mô tả là suy ngẫm của các nhà lãnh đạo xuất sắc về lòng dũng cảm, sự cảm thông cùng các đức tính khác, được truyền cảm hứng bởi Nelson Mandela. Phim hứa hẹn truyền đi thông điệp đầy cảm hứng giúp tạo ra những thay đổi có ý nghĩa.

Vương thất Anh 2 tuần sau khi bộ phim bom tấn kể xấu lên sóng: Kate có bước tiến lớn, Harry lại phỏng vấn bóc phốt? - Ảnh 4.

Bộ phim sẽ có sự góp mặt của nhiều nhân vật tầm cỡ.

Phim phỏng vấn độc quyền nhiều nhân vật tầm cỡ như cố Thẩm phán tối cao Mỹ Ruth Bader Ginsburg, Greta Thunberg, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern... Phim ra mắt 31/12, đạo diễn bởi Geoff Blackwell và vợ chồng Sussex nắm vai trò giám đốc sản xuất.

Bộ phim được lấy cảm hứng từ cố Tổng thống Nelson Mandela của Nam Phi. Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như mới vài tháng trước, Meghan đã khiến cháu trai của ông phẫn nộ vì dám so sánh việc người dân Nam Phi đổ ra đường ăn mừng đám cưới của cô với Harry không khác gì việc họ ăn mừng khi Nelson Mandela được tự do.

Như vậy người hâm mộ Vương thất có thể tận hưởng một Giáng sinh an lành trước khi những cơn bão truyền thông và đấu khẩu mà nhà Sussex gây ra tiếp tục ập tới liên tục vào đầu năm sau.

Nguồn: Pagesix, Purewow