Vướng cả loạt gạch đầu dòng không nên mua, mẹ Sài Gòn vẫn quyết sắm máy rửa bát vì những điều không thể cãi lại này

Hồng Nhung, Theo nhịp sống việt 18:01 06/04/2021

Nếu còn đang lưỡng lự có nên sắm máy rửa bát hay không, bạn nên tham khảo những chia sẻ của chị Bảo Vi.

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhiều gia đình trẻ đã cập nhật xu hướng hiện đại với việc đổi và sử dụng những sản phẩm bếp thông minh để giúp tối giản công việc nhà.

Những sản phẩm gia dụng này vừa tiết kiệm được công sức lao động, hiệu quả lại giúp các bà nội trợ có nhiều thời gian hơn cho việc chăm chút bản thân, con cái, gia đình thay vì cứ tất bật trong bếp như thời gian trước.

Như chị Võ Thị Bảo Vi (hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn) cũng vậy. Thời gian trước khi chị có cơ hội đi nước ngoài, đến nhà người bạn thấy khi ăn tối xong gia đình họ thường xếp bát đĩa, dụng cụ nhà bếp vào máy rồi đi ra ngoài nhà khách ngồi uống rượu, tiếp khách, sinh hoạt chung với mọi người rất vui vẻ.

"Bản thân mình lúc đó cũng thấy tiện ích, thích thú. Bởi tâm lý khi ăn uống xong ai cũng muốn thoải mái thư giãn, việc rửa bát sau bữa cơm thường mang tâm lý lười. Mình đã tự hứa với lòng nếu có nhà mới sẽ tậu một em như vậy. Đến khi sắp về nhà mới, mình nói ý định sẽ sắm một em máy rửa bát cho gia đình thì đa số mọi người đều phản đối", chị Bảo Vi chia sẻ.

Vướng cả loạt gạch đầu dòng không nên mua, mẹ Sài Gòn vẫn quyết sắm máy rửa bát vì những điều không thể cãi lại này - Ảnh 1.

Chị Võ Thị Bảo Vi

Các ý kiến phản đối được chị Bảo Vi tổng hợp lại và chiêm nghiệm được điều ngược lại khi tự mình mua một chiếc máy rửa bát về sử dụng:

1. Tốn tiền

Theo chị Bảo Vi, đúng là sắm gì cũng tốn tiền. Máy của chị mua với giá 16 triệu đồng nếu so sánh với tổng thể mua sắm của cả căn nhà thì không phải quá lớn. Rất nhiều người Việt Nam có tâm lý bỏ tiền tỷ xây nhà không tiếc nhưng mua sản phẩm vài chục triệu lại thấy hoang phí.

Nếu công bằng so sánh thì giá sản phẩm này sẽ không phải vấn đề quá lớn. Chi phí duy trì sử dụng máy như tiền chất tẩy rửa, muối sẽ có chi phí khoảng 5.000 đồng/lần.

Vướng cả loạt gạch đầu dòng không nên mua, mẹ Sài Gòn vẫn quyết sắm máy rửa bát vì những điều không thể cãi lại này - Ảnh 2.

2. Tốn điện

Nhiều người suy nghĩ để vận hành một chiếc máy rửa bát sẽ cần tốn kém rất nhiều điện, kéo theo đó là chi phí cuối tháng ở hóa đơn tăng lên, ảnh hưởng tới ngân sách chi tiêu của gia đình.

Thế nhưng, điều đó chưa phải là đúng. Việc sử dụng máy rửa bát với việc tiêu thụ điện của nó chỉ tương đương với việc gia đình sử dụng máy giặt hàng tháng mà thôi.

3. Có máy cũng vẫn phải tráng nước sạch mới bỏ vào rửa, thôi rửa luôn cho rồi

Nhiều người lưỡng lự và căn ngăn chị Bảo Vi vì lý do đã có máy rửa bát mà vẫn phải tráng sạch rồi mới bỏ vào rửa được. Nếu vậy rất tốn thời gian, công sức. Bản thân chị Bảo Vi cũng đã phải hỏi ngay điều này với thợ lắp và được họ trả lời rằng: "Nếu chị tráng nước thì khỏi mua máy đi". Việc tráng nước là không cần. Thay vào đó, bạn chỉ cần gạt xương và các chất bẩn còn sót lại trên bát đĩa rồi bỏ vào máy là được.

4. Gia đình đông mới nên mua

Vướng cả loạt gạch đầu dòng không nên mua, mẹ Sài Gòn vẫn quyết sắm máy rửa bát vì những điều không thể cãi lại này - Ảnh 3.

Khối lượng rửa khủng của chiếc máy rửa bát nhà chị Võ Thị Bảo Vi

Khối lượng rửa chén bát của chiếc máy lớn, nếu với các gia đình ít thành viên số lượng bát đĩa sử dụng mỗi bữa rất ít thì việc vận hành chiếc máy có phải là tốn kém cả tiền bạc và thời gian.

Tuy nhiên, với chị Bảo Vi thì điều này không đúng. Vì dù ít thành viên, bạn vẫn có thể dồn tối đa tới 2-3 ngày rửa một lần.

Cách dùng sẽ như sau:

- Sau khi ăn sáng bỏ bát đĩa vào máy: Bấm chương trình tráng

- Sau bữa ăn trưa tiếp tục bỏ vào máy: Bấm chương trình tráng

- Sau bữa ăn tối: Tiếp tục bấm chương trình tráng

- Đến khi đầy máy: Lúc này bạn sẽ bấm chương trình rửa

5. Máy rửa không sạch

Sau thời gian dài sử dụng chiếc máy rửa bát, chị Bảo Vi nhận thấy trừ khi gia đình nấu chạy khét đen hay ăn lòng xào nghệ còn lại các món thông thường đều sạch bong, kể cả tách trà đóng kẹn lâu ngày.

Sử dụng máy rửa bát còn giúp tiệt trùng bằng nước nóng và đánh bóng chén dĩa nữa.

Thế nhưng khi sử dụng chiếc máy rửa chén vẫn sẽ có các vấn đề gặp phải mà bạn không tránh được. Nhưng vẫn có cách giải quyết được:

- Khó mua chất tẩy rửa cho máy vì siêu thị bình thường bạn sẽ không thấy bán và chỉ có tại các hệ thống siêu thị lớn. Nếu bận rộn, bạn có thể mua trên mạng, giao tận nhà.

- Thời gian máy rửa rất lâu thường dao động từ 3-5h nên tốt nhất để tiết kiệm thời gian bạn có thể để chén bát và cho máy rửa qua đêm, sáng dậy xếp vào tủ là được.

- Mất thời gian xếp chén đĩa vào và ra khỏi máy. Nhưng thợ lắp cũng nói rằng chỉ cần sử dụng vài lần sẽ quen, những người mới sử dụng sẽ chưa quen nên thấy tốn công.

- Chiếm diện tích: Kích thước máy bằng một cái máy giặt nên nếu gia đình đang sở hữu diện tích bếp nhỏ thì đặt ở đâu cũng sẽ là một vấn đề.

Sau khi xem xét những điều không nên được mọi người khuyên bảo chị Bảo Vi vẫn quyết mua một em máy rửa bát. May mắn là trải nghiệm sau đó đã không làm chị thất vọng.

Từ điều này, chị Bảo Vi đưa ra lời khuyên:

Nên mua máy rửa bát. Những người phản đối mua máy rửa bát đều là những người chưa từng sử dụng. Chiếc máy sẽ giúp giải phóng sức lao động cho chị em nhất là khi có khách khứa, lễ Tết.

Gợi ý bạn một vài dòng máy rửa bát chất lượng đang sale mạnh trên thị trường:

1. Máy rửa bát Teka LP 8 820: Sale 40% còn 9,9 triệu đồng

Chương trình tải rửa tiết kiệm. Dung tích 12 bộ chén đĩa

Bảng điều khiển điện tử kết hợp màn hình có chức năng hiển thị các chương trình, chức năng rửa, cho phép người dùng theo dõi quá trình vận hành máy dễ dàng.

Hệ thống tự ngắt nguồn nước khi có rò rỉ với 06 chương trình rửa.

Bạn có thể rửa sạch đồng thời nhiều loại bát đĩa trên các giá rửa trên-dưới của sản phẩm.

Vướng cả loạt gạch đầu dòng không nên mua, mẹ Sài Gòn vẫn quyết sắm máy rửa bát vì những điều không thể cãi lại này - Ảnh 4.
Nơi mua

2. Máy rửa bát Galanz W60F555: Sale 45% còn 10,5 triệu

Kiểu dáng độc lập, dung tích 12 bộ đồ ăn.

Máy được thiết kế bằng chất liệu đặc biệt, không để lại dấu vân tay.

Hệ thống điều khiển hiện đại.

Máy có hệ thống bảo vệ chống rò nước, hệ thống điều chỉnh giá linh hoạt để mở rộng không gian cho các vật dụng ngoại cỡ.

Chế độ hẹn giờ tự động lên tới 24h.

Vướng cả loạt gạch đầu dòng không nên mua, mẹ Sài Gòn vẫn quyết sắm máy rửa bát vì những điều không thể cãi lại này - Ảnh 6.
Nơi mua

3. Máy rửa chén bát Texgio TG-DT2022A: Sale 50% còn 5,3 triệu đồng

- Điều khiển bằng màn hình cảm ứng.

- Sấy khô bằng công nghệ Turbo.

- Hệ thống bảo vệ chống rò nước.

- Hệ thống điều chỉnh giá rửa bát linh hoạt

- Hệ thống khóa an toàn trẻ em

Vướng cả loạt gạch đầu dòng không nên mua, mẹ Sài Gòn vẫn quyết sắm máy rửa bát vì những điều không thể cãi lại này - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày